Đổi vị với món bánh đa trộn

09:05 | 13/05/2020
|

Bánh đa trộn là món ăn bình bị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của từng người


Bánh đa trộn là món ăn bình bị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của từng người

Nếu yêu thích những món ăn vặt của Hà Nội thì bạn không thể bỏ qua món bánh đa trộn. Bánh đa trộn là món ăn bình dị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của nhiều người. Đây là món ăn rất dễ làm và dễ ăn, hợp với những ngày nóng bức.

Chuẩn bị:

- Bánh đa đỏ: 200g rửa sạch để ráo

- Rau cần: 1 bó bỏ lá và rễ rửa sạch

- Giò tai: 100g thái sợi

- Chả cá hoặc chả mực: 100g thái lát vừa ăn

- Lạc rang: 01 bát nhỏ đã bỏ vỏ và đập hơi dập

- Đậu phụ chiên vàng: 1 miếng

- Thịt bò: 150g

- Xương gà hoặc xương heo

- Chả lá lốt

- Xì dầu, hành khô đã làm sẵn, vừng rang, giá đỗ, cà rốt

- Màu dầu điều

- Gói gia vị cua

 

Cách làm:

Hầm 1 nồi nước dùng xương gà hoặc xương heo, sau đó chắt lấy nước dùng. Cho gói gia vị cua vào phần nước dùng đã chắt, để nước sôi âm ỉ rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Khi ăn cho rau cần, giò tai, chả cá, giá đỗ, carot vào nồi nước dùng chần tái rồi bỏ vào tô lớn.

Tiếp đó cho bánh đa vào chần khoảng 2 phút, bỏ ra xóc cho ráo nước thì cho bánh đa vào tô, chần thịt bò và bỏ những thứ ăn kèm vào tô.

 

Thêm phần lạc, 4 thìa nước tương, 4 thìa dầu điều vào trộn đều và nhanh tay để bánh đã ngấm gia vị và không bị dính vào nhau.

Trút ra các đĩa và thêm hành khô.

Cho thêm xíu nước dùng vào để tránh bánh đa bị khô quá và tăng độ ngon miệng.

Lưu ý: 200g bánh đa làm được 3 khẩu phần ăn của người lớn, các bạn có thể gia giảm thêm nguyên liệu để có khẩu phần ăn phù hợp với gia đình mình.

Phạm Kiều ( theo Vietnamnet)