Lạ miệng với cơm trộn Hàn Quốc

10:04 | 09/04/2020
|

Cơm trộn Hàn Quốc là món ngon, dễ làm. Khi nào bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc không có nhiều thời gian chế biến, hãy thử cách làm sau nhé.

Cơm trộn Hàn Quốc là món ngon, dễ làm. Khi nào bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc không có nhiều thời gian chế biến, hãy thử cách làm sau nhé.

Nguyên liệu

Súp lơ (luộc súp lơ với chút muối, đem băm nhỏ), thịt bò: 200 -300gr, cà rốt: 1/2 củ, bí ngòi: 1/2 quả, giá đỗ: 100gr, nấm đông cô khô: 6 cái trứng gà: 4 quả (hai quả dùng để chiên lên thái sợi, còn hai quả ốp la).

Dưa chuột: 1/2 quả, rau cải ngọt: 1/4 mớ, rong biển sợi khô (có cũng được, không có cũng được), gia vị: ớt bột Hàn Quốc, xì dầu, dầu mè, bột canh, vừng rang, hạt tiêu, giấm gạo...

Lạ miệng với cơm trộn Hàn Quốc.

Cách làm

Thịt bò thái mỏng: Ứớp với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê xì dầu, trộn đều ướp trong 15p cho ngấm gia vị.

Nấm đông cô ngâm cho nở: thái sợi nhỏ. Bí ngòi, cà rốt thái sợi. Rau cải rửa sạch cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch

Cho dầu ăn vào chảo, thêm chút tỏi xào riêng từng loại, rau cải, cà rốt, nấm, giá đỗ, bí ngòi... có thể trộn thêm chút dầu mè vào từng loại cho thơm. Dưa chuột bỏ ruột thái sợi.

Trứng đánh tan hai quả thêm xíu bột canh, đem rán mỏng, thái sợi, muốn cầu kì rán riêng lòng đỏ và lòng trắng sau đó thái sợi. Hai quả còn lại đem ốp la.

Thịt bò sau 15p ngấm gia vị, cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm, đổ thịt bò xào nhanh tay cho chín tới đổ ra đĩa. Cho cơm súp lơ ra đĩa, trộn với 1/2 thìa cà phê dầu mè.

Xếp các nguyên liệu đã chế biến lên cơm, mỗi thứ một ít: Thịt bò, trứng thái sợi, bí ngòi, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau cải, nấm đông cô, rong biển khô, trứng ốp la. Rưới nước sốt lên trộn đều thưởng thức.

Nếu ăn kiêng theo keto, bạn không nên dùng tương ớt Gochujang của Hàn thêm mật ong mà pha nước sốt như sau: Ớt bột Hàn Quốc, dầu mè, mè rang, giấm gạo, đường Splenda... trộn đều các nguyên liệu thành sốt cho vào trộn cùng cơm.

Không ăn theo keto thì mọi người dùng tương ớt Gochujang, thêm chút mật ong, đường, giấm, ớt bột, dầu mè, mè rang... trộn đều thành sốt thường nhé.

Phạm Kiều ( theo Vietnamnet)