Cánh gà nấu lá quế, ớt sừng – cay, thơm bắt bún

09:03 | 31/03/2020
|

Đơn giản, dễ nấu và ăn ngon cả trong ngày nắng, ngày mưa hay trong cái lạnh dìu dịu của mùa thu.


Đơn giản, dễ nấu và ăn ngon cả trong ngày nắng, ngày mưa hay trong cái lạnh dìu dịu của mùa thu.

Cuối tuần, gia đình, bạn bè quây quần bên nhau mà ăn cơm như thường lệ thì hơi chán, sao bạn không thử đổi bữa với món gà nấu lá quế, ớt sừng. Có vị cay nhẹ của ớt, chua thanh tao của nước tắc và mùi ngào ngạt của lá quế, món này không chỉ giải nhiệt cho ngày đầy nắng của phương Nam mà còn giúp tiết lạnh xứ Bắc trở nên dịu dàng hơn.

Nguyên liệu, cho 4 người ăn:

- 15 cái cánh gà (bạn có thể đổi thịt gà nguyên con hay đùi tùy vào sở thích)

- 10 trái tắc

- 1 kg bún

- 300 g lá quế

- 5 trái ớt sừng

- Hành tím, tỏi, gia vị các loại

Sơ chế:

Rửa sạch gà, chặt khúc vừa ăn ướp với chút nước mắm, tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Lặt rau quế, rửa sạch, để ráo.

Chẻ đôi trái tắc, vắt lấy nước. Nhớ lưu ý không cắt trúng hạt tắc để tránh nước dùng bị đắng.

Nấu:

Phi dầu ăn nóng trong nồi rồi cho thịt gà đã ướp sẵn vào xào. Đợi thịt gà săn lại thì cho nước vào nấu sôi 5 phút. Sau đó, cắt ớt sừng thành từng khúc, bỏ hạt cho vào, nấu sôi thêm 2 phút nữa cho cả thịt gà và ớt chín tới rồi thêm nước tắc, nêm nếm vừa ăn.

Ăn:

Sắp bún vào tô, trải lá quế lên rồi chan nước dùng vào, ăn nóng.

Ngoài ra có thể ăn như ăn lẩu, rau dùng với lẩu là lá quế và ớt sừng.

Lưu ý: Nhớ mua loại ớt sừng ít cay, trái to, cơm dày và ít hạt. Cách tốt nhất là trước khi cho ớt vào nồi, bạn nên nếm thử ớt, nếu chỉ the nhẹ thì cho vào nhiều, ăn như rau còn nếu quá cay thì chỉ cho vào nồi 2-3 trái.

Phạm Kiều ( theo Người Lao động)