Heo rừng xào lăn, thơm ngon nức mũi

08:09 | 06/09/2019
|

Miếng heo rừng thơm ngon hòa cùng vị beo béo của nước cốt dừa được ăn kèm cùng bánh mì giòn giòn sẽ khiến bạn khó lòng mà bỏ qua.


Miếng heo rừng thơm ngon hòa cùng vị beo béo của nước cốt dừa được ăn kèm cùng bánh mì giòn giòn sẽ khiến bạn khó lòng mà bỏ qua.

Heo rừng xào lăn

Heo rừng có thể chế biến thành nhiều món như nướng chao, hấp gừng hay nấu giả cầy… Đặc biệt, món heo rừng xào lăn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm ngon bởi miếng thịt heo thơm lừng, kết hợp nước dùng có vị beo béo của nước cốt dừa, nồng nồng mùi cà ri. Nào hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

- 500g heo rừng

- 1 củ hành tây. Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo, cà rốt.

- 2 tép sả, 1 trái ớt sừng

- Đậu phộng, rau ngò om, ngò gai, tỏi băm

-1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

- 200g dừa nạo

- Gia vị: muối, đường, bột nêm…

Sơ chế:

Sả, ớt xắt xéo

- Thịt heo xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.

- Củ hành lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau

- Sả, ớt xắt xéo

- Đậu phộng rang vàng

Nước cốt dừa

- Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm

- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão

Chế biến:

Xào cho thịt săn lại

- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Kế đến, cho thịt vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.

Thơm ngon heo rừng xào lăn

- Khi thịt chín, nước sánh lại, cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại cho vừa ăn, tiếp tục cho hành tây vào, tắt bếp.

Heo rừng xào lăn ăn kèm với bánh mì hay bún đều ngon

- Cho heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, rau om, ngò gai và ớt xắt lát lên mặt.

Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì hay bún chấm kèm cùng nước tương sẽ rất ngon.

Phạm Kiều ( theo Người Lao động)