Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần

09:04 | 17/04/2018
|

Các làm khá đơn giản nhưng thạch rau câu bắp lại cho ra hương vị thơm ngọt rất dễ ăn trong ngày nắng nóng.

Các làm khá đơn giản nhưng thạch rau câu bắp lại cho ra hương vị thơm ngọt rất dễ ăn trong ngày nắng nóng.

Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần - Ảnh 1.

 

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 trái bắp Mỹ, 600 ml nước, 6 gram bột rau câu con cá dẻo, đường, khuôn rau câu.

 

Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần - Ảnh 2.

 

Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn đem bột rau câu và đường cho vào bát rồi trộn đều.

 

Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần - Ảnh 3.

 

Bắp ngô đem rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt, phần lõi ngô giữ lại để nấu nước rau câu cho ngọt.

 

Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần - Ảnh 4.

 

Bạn cho ngô hạt, lõi ngô vào nồi cùng với nước rồi bật bếp nấu vài phút cho ngô chín thì vớt bỏ lõi ngô ra.

 

Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần - Ảnh 5.

 

Cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục. Tiếp tục nấu cho nồi rau câu bắp sôi lên khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.

 

 

 

Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần - Ảnh 6.

 

Múc rau câu đổ vào khuôn và đợi rau câu nguội bớt thì đem cất tủ lạnh 2 tiếng cho rau câu lạnh sẽ đông lại là hoàn thành.

 

Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần - Ảnh 7.

 

Khi ăn bạn úp rau câu bắp ra đĩa thưởng thức, vị rau câu thanh mát ngọt bùi sẽ làm bạn thích mê.
BĐ ( theo Người lao động)