Địa chỉ tin cậy của người bệnh

10:01 | 12/01/2018
|

Với phương châm “Luôn ân cần, luôn cố gắng” , Phòng khám Đa Khoa Nam Long (xã Đại Đồng,Vĩnh Tường) không ngừng nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân trên địa bàn.

Với phương châm “Luôn ân cần, luôn cố gắng” , Phòng khám Đa Khoa Nam Long (xã Đại Đồng,Vĩnh Tường) không ngừng nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân trên địa bàn.

Chia sẻ về ý tưởng thành lập phòng khám, bà Lý Thị Hạnh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Nam Long cho biết: Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống được cải thiện và nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày một cao, dẫn đến sự quá tải tại một số trung tâm y tế, các bệnh viện công.

Năm 2017, Phòng khám đa khoa Nam Long đã khám, chữa bệnh cho trên 28.500 lượt bệnh nhân.

Bên cạnh đó, xuất phát từ chủ trương của Bộ Y tế về phát triển y tế tư nhân nhằm nâng cao chất lượng và công tác phục vụ người bệnh, giảm tải cho các cơ sở y tế công, đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, Ban Giám đốc Công ty TNHH Y Dược Nam Long đã quyết định thành lập Phòng khám Đa khoa Nam Long .

Với tâm huyết đem lại những dịch vụ y tế tốt nhất đến với người bệnh và xác định thiết bị công nghệ mới là khâu đột phá quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh, ngay từ những ngày đầu thành lập, Phòng khám Đa khoa Nam Long chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như: Máy siêu âm 4 chiều thế hệ mới của Mỹ, máy nội soi của Nhật Bản với kỹ thuật soi dạ dày qua đường mũi, máy X- Quang kỹ thuật số, máy điện tim, máy đo lưu huyết não của Nhật Bản, hệ thống xét nghiệm huyết học tự động cùng các máy xét nghiệm sinh hóa, vi sinh...

Phòng khám có 36 bác sỹ, y tá, điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và thường xuyên cộng tác với các giáo sư, bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Medlatec (Hà Nội)... để khám và chữa bệnh cho người dân. Ngoài các dịch vụ mũi nhọn như: Sản phụ khoa, siêu âm, nội khoa, Phòng khám Đa khoa Nam Long còn có nhiều chuyên khoa khác với dịch vụ, chất lượng tốt và được người bệnh đánh giá cao như: Răng hàm mặt, tai mũi họng, nhi, cơ xương khớp, nội soi hay X-Quang... Với sự nỗ lực, tận tâm của tập thể bác sỹ, kỹ thuật viên và sự hợp tác của đội ngũ giáo sư, bác sỹ chuyên khoa tuyến trên trong việc khám, chữa bệnh, thời gian qua, phòng khám nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh và thu hút đông đảo người dân trên địa bàn đến kiểm tra sức khỏe và khám, chữa bệnh. Năm 2017, phòng khám đã khám, chữa bệnh cho trên 28.500 lượt người.

Có mặt tại phòng khám vào những ngày Đông mưa phùn lạnh giá, chúng tôi như cảm thấy ấm hơn bởi sự ân cần, chu đáo của các bác sỹ và y tá nơi đây. Ông Nguyễn Văn Nam, xã Bồ Sao cho biết: "Với các bệnh như: Cao huyết áp, tiểu đường, đau vai gáy nên hàng tháng, tôi phải đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Trước đây, tôi thường dậy từ 4 h sáng, rồi nhờ con cháu đưa đến Trung tâm y tế để xếp hàng và lấy số. Từ khi Phòng khám đa khoa Nam Long được thành lập, tôi không phải phiền đến con cháu, không phải dậy sớm mà tự bắt xe buýt đi kiểm tra sức khỏe cho mình. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại và kết quả chẩn đoán, điều trị từ những lần khám trước, tôi thấy rất yên tâm và tin tưởng khi điều trị tại đây".

Đặc biệt từ tháng 10/2017, phòng khám đã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh khám BHYT cho người dân vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Theo đó, người bệnh có thẻ BHYT sẽ được hưởng các chế độ, chính sách như đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công. Phòng khám còn kết hợp với các cơ sở công lập, công ty, nhà máy, trường học trên địa bàn khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, sinh viên và cán bộ công nhân viên đang làm việc tại đơn vị; thường xuyên tổ chức các chương trình khám bệnh miễn phí, từ thiện cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn các xã lân cận...

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh và luôn đặt khách hàng vào vị trí trung tâm cho mọi hoạt động, trong thời gian tới, Phòng khám Nam Long sẽ tiếp tục đầu tư thêm những trang thiết bị, máy móc hiện đại cũng như kỹ thuật mới nhằm nâng cao chuyên môn phòng khám.

Tăng cường đào tạo nhân sự chuyên nghiệp, chất lượng và liên kết hợp tác với các giáo sư, bác sỹ tuyến trên về khám, chữa bệnh vào một số ngày trong tuần. Tập trung triển khai các chương trình khám sức khỏe định kỳ với các cơ sở công lập, công ty, nhà máy, trường học trên địa bàn. Bổ sung thêm một số phòng chức năng như: Y học cổ truyền, bấm huyệt nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân...

Bài, ảnh Hồng Tính