Cách làm tôm ngâm giấm chua giòn lạ miệng, đổi vị cho cả nhà

03:08 | 28/08/2017
|

Tôm ngâm giấm là món ngon lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn vừa có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lại vừa giòn tạo nên cảm giác mới lạ khi thưởng thức.


Tôm ngâm giấm là món ngon lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn vừa có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lại vừa giòn tạo nên cảm giác mới lạ khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm tôm ngâm giấm:

- 300gr tôm; 1 củ hành tây; chanh, giấm, mùi tàu

- Rau cần, tỏi, ớt, gia vị

Cách làm tôm ngâm giấm:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tôm cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ đen. Sau đó ngâm đầu tôm trong đá lạnh rồi chiên giòn.

Trộn đều hỗn hợp chanh, dấm. Ngâm tôm trong hỗn hợp dấm khoảng 5 phút.

Hành tây, tỏi, ớt cắt mỏng. Mùi tàu, rau cần cắt khúc.

- Bước 2: Cho lần lượt giấm, muối, đường, chanh vào trong một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành tây, mùi tàu, rau cần, tôm vào. Ngâm hỗn hợp khoảng năm đến mười phút là được.

(Theo vietnamnet)