Đổi vị với salad trộn súp lơ xanh và súp lơ trắng

03:06 | 15/06/2017
|

Món salad của bạn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng súp lơ xanh và súp lơ trắng giòn sần sật.


Món salad của bạn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng súp lơ xanh và súp lơ trắng giòn sần sật.

Đôi khi, bạn muốn thay đổi khẩu vị, nhưng gia đình chỉ chuộng kiểu chế biến truyền thống.Món ngon dưới đây sẽ là cách để bạn dung hòa yêu cầu của tất cả mọi người. Hãy quên đi món salad bắp cải xắt nhỏ.

Món salad của bạn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng súp lơ xanh và súp lơ trắng giòn sần sật.

Tuy nhiên, bạn vẫn giữ nguyên loại sốt trộn salad kinh điển, làm hài lòng những fan trung thành nhất của món salad bắp cải.

 

Khẩu phần: 6-8 phần

Nguyên liệu chế biến nước sốt:

- 1 cốc sữa chua Hy Lạp, vị thuần.

- 1/4 cốc dấm táo

- 1 thìa canh mật ong

- 1 thìa cà phê muối Kosher (loại này ít mặn hơn muối tinh thông thường)

Nguyên liệu chế biến salad:

- 1 súp lơ xanh lớn (khoảng 1 kg), cắt thành từng cụm nhỏ như nụ hoa

- 1 súp lơ trắng (khoảng 1,5 kg), cắt thành từng cụm nhỏ như nụ hoa

- 1/2 củ hành tây đỏ loại nhỏ, cắt miếng hạt lựu

- 1/2 cốc hạt hạnh nhân, thái lát mỏng, rang hoặc nướng

Chế biến sốt:

- Cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào một bát nhỏ, trộn đều.

Chế biến salad:

- Cho tất cả nguyên liệu làm salad vào một bát to, xóc trộn đều.

- Đổ sốt lên trên salad, và xóc nhẹ cho đến khi sốt dính đều lên salad.

Lưu ý: Bạn có thể chuẩn bị sốt trước một ngày, đậy kín và trữ trong tủ lạnh. Phần salad cũng có thể chuẩn bị và trộn sẵn nước sốt trước một ngày, nhưng không cho hạnh nhân.

Đậy kín và trữ trong tủ lạnh cho đến khi ăn. Trước lúc ăn, lấy ra và trộn hạnh nhân. Nếu ăn thừa, đậy kín hộp salad để trong tủ lạnh trong khoảng 2 ngày.

BĐ (Theo Vietnamnet)