Bé gái 7 tuổi bị bỏng nặng rất cần sự giúp đỡ

07:03 | 11/03/2022
|

Ngọn lửa bùng lên từ lọ cồn, bao trùm toàn thân khiến cháu Nguyễn Thị Khánh Ngân (7 tuổi), tổ dân phố Điền Lương, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương bị bỏng nặng.

Ngọn lửa bùng lên từ lọ cồn, bao trùm toàn thân khiến cháu Nguyễn Thị Khánh Ngân (7 tuổi), tổ dân phố Điền Lương, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương bị bỏng nặng. Hiện tại, Ngân đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), nhưng do hoàn cảnh khó khăn, nên chi phí điều trị đang là điều lo lắng của gia đình.

Cháu Nguyễn Thị Khánh Ngân đang rất cần sự giúp đỡ (Ảnh do gia đình cung cấp)

Tai nạn bỏng xảy ra với cháu Ngân cách đây hơn 20 ngày. Khi đó không có người lớn ở nhà, 3 anh em Ngân mang lọ cồn sát khuẩn trong nhà ra chơi. Ngân là người trực tiếp cầm lọ cồn, anh cháu không biết sự nguy hiểm nên đã bật lửa, ngọn lửa bùng lên nhanh khiến Ngân bị bỏng nặng nhất, anh và em của cháu bị vài vết bỏng nhẹ. Do vết thương nặng, Ngân được gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội).

Nhìn con đau đớn, chị Phan Thị Trà (mẹ cháu Ngân) quay mặt giấu đi những giọt nước mắt. Chị Trà xây dựng gia đình và sinh được 3 người con, cháu Ngân là con thứ 2. Tuy nhiên, chồng chị lại vướng vào vòng lao lý, thụ án được gần 2 năm. Bản thân chị cũng mắc căn bệnh phình máu não nhưng không có tiền chữa trị, chỉ mua thuốc về uống cầm cự. Hằng ngày, chị đi làm nuôi 3 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn. Vì nhà neo người, 3 anh em phải tự trông nhau nên mới xảy ra sự việc đau lòng này.

Vết bỏng của cháu Ngân được các bác sĩ chẩn đoán ban đầu là bỏng ở mức độ 4. Nhưng không may, sau khi đến viện, cháu Ngân lại mắc Covid-19, vì vậy, cháu phải cách ly 9 ngày để điều trị Covid-19.

Ngày 7/3, bác sĩ mới có thể chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho Ngân. Vết thương trên người cháu hiện tại có một số chỗ đang bị hoại tử nên phải điều trị lâu dài và rất tốn kém.

Do một mình nuôi 3 con nhỏ với đồng lương ít ỏi, nên chị Trà cũng không có tiền tích lũy. Khi sự việc xảy ra, chị phải vay mượn anh em trong gia đình để đưa cháu đi viện, đến nay nguồn tiền đó đã cạn. Chi phí điều trị cho con ngày một nhiều, chưa kể tiền sinh hoạt ở thủ đô lại đắt đỏ, chị Trà đã không còn đủ khả năng chi trả chi phí thuốc men cho con.

Nằm trên giường bệnh, cháu Ngân gào khóc liên tục vì vết bỏng sâu gây đau đớn. Nhìn con, lòng chị Trà lại nặng trĩu. Cháu Ngân bị bỏng cồn nặng, vùng bỏng rộng, phức tạp nên chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, rất cần sự chung tay, hỗ trợ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ cháu Nguyễn Thị Khánh Ngân xin gửi về gia đình chị Phan Thị Trà, tổ dân phố Điền Lương, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, số điện thoại: 0988919310 hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, số điện thoại: 02113.862.567.

Diệu Linh