Chị Nhung cần được giúp đỡ

02:03 | 12/03/2020
|

Đến xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) hỏi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1991) ai cũng biết vì đó là một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Hai vợ chồng chị Nhung không có nghề nghiệp ổn định. Gia đình có 5 người cùng ở trong một căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng, trong nhà không có đồ vật gì giá trị.

Đến xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) hỏi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1991) ai cũng biết vì đó là một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Hai vợ chồng chị Nhung không có nghề nghiệp ổn định. Gia đình có 5 người cùng ở trong một căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng, trong nhà không có đồ vật gì giá trị. Trong khi đó, chồng của chị Nhung là anh Chu Tiến Long mắc ung thư xương từ nhiều năm nay, vì thế bao nhiêu tiền của đã đội nón ra đi. Hiện gia đình đang hết sức khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Chị Nhung chăm sóc chồng mắc bệnh ung thư tại bệnh viện

Chị Nhung lấy chồng từ năm 18 tuổi (năm 2009). Ngày ấy, anh Long - chồng chị đi làm thuê, bốc vác hàng ngày. Niềm vui gần như trọn vẹn khi 2 đứa con lần lượt chào đời. Gửi con cho bà nội chăm sóc, hàng ngày dậy từ sáng sớm, chị Nhung chạy chợ, bán rau quả. Cuộc sống ngày ấy tuy nghèo, nhưng luôn nhiều tiếng cười...

Hai vợ chồng chị Nhung đều lành hiền, chịu thương, chịu khó. Nhưng tai họa bỗng ập xuống khi anh Long trong thời gian đi làm thuê thấy đau lưng, người mệt mỏi. Sau khi đi bệnh việnkhám thì nhận tin mình mắc bệnh ung thư (năm 2015). Do chi phí cho ca mổ khá lớn, nên anh Long từ chối không mổ. Được sự động viên của gia đình, anh Long vào điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 4 tháng rồi chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai mổ thay đốt cột sống L5S1.

Tưởng mất một số tiền lớn thì có thể khỏi bệnh, nhưng đến năm 2017, căn bệnh của anh Long lại tái phát, tiếp tục phải mổ đợt 2. Tổng chi phí 2 lần mổ lên đến hơn 200 triệu đồng. Đến nay, do bệnh đã nặng, anh Long phải chuyển xuống Bệnh viện K3 Tân Triều để xạ trị và truyền hóa chất, song bệnh vẫn không thuyên giảm. Hiện giờ, anh Long phải chuyển sang dùng thuốc kháng thể bên ngoài.

Hoàn cảnh của gia đình chị Nhung quá khó khăn, các bác sĩ tại bệnh viện cũng thương cảm, họ đã trực tiếp liên hệ với nhà thuốc để giảm chi phí cho anh chị. Những ngày này, ở Bệnh viện K3 Tân Triều đều quá tải, vợ chồng anh Long phải thuê trọ ở ngoài, bây giờ bệnh viện gần như là ngôi nhà thứ 2 của anh chị.

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Thị Tuyết Nhung cho biết: "Gia đình em rất khó khăn, nhưng em vẫn cố gắng vay mượn để chữa bệnh cho chồng, chỉ mong sao anh ấy vượt qua những cơn đau của bệnh tật để ở bên mẹ con em. Em chỉ mong sao có đủ sức khỏe để vượt qua khó khăn, chăm lo tốt cho chồng, cho gia đình".

Gia đình anh chị Long Nhung hiện đang là hộ nghèo của địa phương, trong khi đó, tiền viện phí, thuốc men quá cao, chị Nhung đều vay mượn từ ngân hàng và người thân. Số tiền vay mượn quá lớn đối với hoàn cảnh gia đình chị Nhung. Khi anh Long đỡ đau, chị Nhung lại tranh thủ đi chợ bán hoa quả tại chợ Thanh Lãng (Bình Xuyên) để kiếm chút tiền lo chi phí ăn uống hàng ngày, chi phí cho 2 con đang trong tuổi ăn, tuổi học.

Còn những ngày anh Long, chị Nhung ở bệnh viện, thương các con vất vả, bà nội tuổi đã cao ở nhà lại chạy lo từng bữa cho 2 cháu nhỏ. Hai đứa nhỏ chỉ ước, bố khỏe mạnh trở lại để gia đình được cùng nhau sum vầy.

Hoàn cảnh của gia đình chị Nhung rất đáng thương, hơn lúc nào hết, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng, của những tấm lòng hảo tâm hãy chung tay để họ vượt qua khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, anh Chu Tiến Long, SĐT: 0344322836, ở Khu 1, xã Đại Đồng (Vĩnh Tường), tỉnh Vĩnh Phúc; hoặc qua địa chỉ: Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, số điện thoại: 0211.3862.567.

Bài, ảnh: Dương Hà