Cháu Kim Đức Hùng rất cần hỗ trợ để được mổ gấp

09:09 | 24/09/2019
|

Nhìn con trai Kim Đức Hùng, hơn 3 tuổi, nặng chưa đến 10kg, chưa biết đi, chưa biết nói, suốt ngày phải bế trên tay mà vợ chồng anh chị Kim Đức Tiến, Trần Thị Thanh Loan, thôn Hoa Phú, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) không cầm nổi lòng.


Nhìn con trai Kim Đức Hùng, hơn 3 tuổi, nặng chưa đến 10kg, chưa biết đi, chưa biết nói, suốt ngày phải bế trên tay mà vợ chồng anh chị Kim Đức Tiến, Trần Thị Thanh Loan, thôn Hoa Phú, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) không cầm nổi lòng.

Cháu Hùng rất cần sự giúp đỡ để được mổ sớm vì bệnh đang ngày càng nguy kịch

Gạt ngang dòng nước mắt, chị Loan kể: Tháng 5/2016, chị sinh cháu Hùng thiếu tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau sinh, anh chị thấy cháu nổi ban đỏ trên người. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, cháu được chẩn đoán bị xơ gan, cơ địa sốc thuốc và kết quả dương tính với virút CMV.

Được biết, virút CMV là loại siêu vi gây bệnh cho người ở các lứa tuổi khác nhau. Hiện tại, chưa có vắc xin và liệu pháp điều trị đặc hiệu. Khi CMV xâm nhập vào cơ thể sẽ tồn tại rất lâu, thậm chí suốt đời trong cơ thể. Khoảng 10% số trẻ bị nhiễm CMV có các triệu chứng lâm sàng nặng như: Dị tật đầu nhỏ, gan và lách to, vàng da, có các cơn động kinh, bệnh lý tim bẩm sinh và thiếu cân...

Đến nay, đã hơn 3 năm, cháu Hùng thường xuyên phải truyền máu và nằm điều trị tại nhiều bệnh viện từ tỉnh đến Trung ương. Hiện nay, cháu đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tình trạng bệnh ngày càng nặng. Các bác sĩ yêu cầu phải phẫu thuật sớm, trước mắt mổ để cấy ốc tai điện tử nếu không cháu sẽ bị điếc, chưa kể những biến chứng khác về gan, tim, phổi…

Hơn 3 năm qua, vợ chồng anh chị Tiến Loan phải “chiến đấu” giành sự sống cho con nay đã “sức cùng lực kiệt”. Gia đình nội ngoại 2 bên đều làm nông nghiệp, không có điều kiện giúp đỡ. Trước đây, cả hai vợ chồng anh Tiến đều làm công nhân, từ khi con bị bệnh, anh chị phải nghỉ việc để chăm sóc con, trong khi mỗi tháng chi phí lên đến gần 10 triệu đồng.

Bà Phan Thị Hiền, Trưởng thôn Hoa Phú cho biết: "Khi biết hoàn cảnh của gia đình anh chị Tiến Loan, thôn cũng như chính quyền địa phương đã có hỗ trợ đột xuất, đồng thời, giúp cháu Hùng được hưởng chế độ người tàn tật. Tuy nhiên, với tình hình thực tế hiện nay, thì số tiền đó không thấm vào đâu. Chúng tôi đang tiếp tục vận động các chi hội trong Hội Phụ nữ xã Bình Dương để cùng chia sẻ khó khăn với gia đình chị Loan".

Hiện nay, sự sống của cháu Hùng rất mong manh, trong khi nguồn tài chính đã cạn kiệt. Theo dự kiến, ca mổ của cháu có mức chi phí lên đến hơn 600 triệu đồng. Gia đình anh chị Tiến Loan rất cần sự chung tay giúp đỡ để cháu Hùng được mổ gấp, có cơ hội được phát triển như những đứa trẻ cùng trang lứa.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Kim Đức Tiến, thôn Hoa Phú, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc hoặc Quỹ Nhân ái - Báo Vĩnh Phúc, số 6 đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bài, ảnh Hoàng Hà