Hai mẹ con mắc bệnh ung thư cần được giúp đỡ

10:04 | 24/04/2019
|

Số phận đã không mỉm cười với vợ chồng anh Nguyễn Trường Giang và chị Đặng Thị Quỳnh Thu ở thôn Đại Lương, xã Thái Hòa (Lập Thạch), khi đứa con đầu lòng của anh chị mắc căn bệnh ung thư hạch (U Lympho) quái ác. Nay, chị Thu lại mắc bệnh ung thư gan khiến cuộc sống của gia đình chị rơi vào cảnh bế tắc.


Số phận đã không mỉm cười với vợ chồng anh Nguyễn Trường Giang và chị Đặng Thị Quỳnh Thu ở thôn Đại Lương, xã Thái Hòa (Lập Thạch), khi đứa con đầu lòng của anh chị mắc căn bệnh ung thư hạch (U Lympho) quái ác. Nay, chị Thu lại mắc bệnh ung thư gan khiến cuộc sống của gia đình chị rơi vào cảnh bế tắc.

Hàng ngày, cháu Nguyễn Đặng Bảo Long vẫn được bà nội ngoài 70 tuổi chăm sóc

Năm 2008, đôi bạn trẻ ở cùng thôn xây dựng mái ấm và đón đứa con trai đầu lòng tên Nguyễn Đặng Bảo Long. Khi đó, cuộc sống tuy thiếu thốn đủ bề, nhưng vợ chồng anh Giang vẫn tin tưởng ở tương lai; tiếng cười luôn hiện hữu trong ngôi nhà nhỏ của anh chị. Anh Giang là thợ cơ khí, còn chị Thu làm ruộng và bán xôi tại các cổng trường học trong vùng. Năm 2010, gia đình nhỏ có thêm niềm vui khi chị Thu sinh được một bé gái kháu khỉnh. Hai vợ chồng anh Giang chăm chỉ làm lụng, cố gắng để các con có được một cuộc sống tốt đẹp.

Đầu năm 2017, tai họa bất ngờ ập xuống gia đình nhỏ ấy khi cháu Nguyễn Đặng Bảo Long thường xuyên bị đau bụng, mệt mỏi, kèm theo triệu chứng nôn mửa. Vợ chồng anh Giang đưa cháu đi khám thì phát hiện mắc ung thư hạch. Mọi ước mơ về một tương lai tươi sáng của cả gia đình đành gác lại vì phải lo tiền chạy chữa cho cháu Long. Hàng tháng, anh Giang và chị Thu phải thay nhau đưa con trai về Hà Nội điều trị; số tiền dành dụm bấy lâu cũng từ đó mà cạn dần. Từ ngày con trai mắc bệnh, anh Giang đành nghỉ việc để ở nhà chăm con; kinh tế gia đình vì thế cũng lâm vào cảnh "thiếu trước hụt sau".

Năm 2018, sau khi sinh thêm một bé gái, chị Thu có những biểu hiện kém về sức khỏe và được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Cô con gái thứ ba của anh chị mới được mấy tháng tuổi nhưng đã phải gửi cho ông bà nội trông giúp, do không được bú sữa mẹ nên rất còi cọc, ốm yếu. Từ ngày phát hiện bệnh hiểm nghèo, chị Thu rất suy sụp, nhưng vẫn gượng dậy để tiếp tục sống và chăm lo cho gia đình. Chị chia sẻ: “Tôi gắng sống được ngày nào hay ngày đó vì các con; tôi luôn hy vọng có một phép màu để chữa được bệnh cho con”.

Tai họa liên tiếp ập đến, gia đình anh Giang rơi vào cảnh đường cùng. Khi vợ và con bị bệnh, anh Giang phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi, số nợ ngày một nhiều, lên tới cả trăm triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn so với mức thu nhập của gia đình anh.

Mặc dù gia đình anh Giang đã được chính quyền, đoàn thể và bà con cùng thôn, xóm động viên, giúp đỡ, nhưng, với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, gia đình anh Giang rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Trường Giang, thôn Đại Lương, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch; hoặc Quỹ nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, số điện thoại: 02113.862.567.

Bài, ảnh Trường Khanh