Một gia cảnh đáng thương cần giúp đỡ

09:04 | 17/04/2019
|

Cả hai vợ chồng đều bị tàn tật do tai nạn; người con trai 14 tuổi cũng bị tai nạn lao động dẫn đến đa chấn thương… Đó là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1983) và chị Nguyễn Thị Hải (SN 1979) ở thôn Tứ Kỳ, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.


Cả hai vợ chồng đều bị tàn tật do tai nạn; người con trai 14 tuổi cũng bị tai nạn lao động dẫn đến đa chấn thương… Đó là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1983) và chị Nguyễn Thị Hải (SN 1979) ở thôn Tứ Kỳ, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên cùng các nhà hảo tâm thăm hỏi, động viên gia đình chị Nguyễn Thị Hải

Anh Nguyễn Văn Hùng là người hiền lành, khỏe mạnh, luôn chăm chỉ làm ăn. Tuy nhiên, năm 2001, trong khi làm thợ xây, anh Hùng bị ngã giàn giáo và liệt cả 2 chân, không đi lại được. Vì không được vận động nhiều nên 2 bên xương hông của anh Hùng đã bị hoại tử. Do hoàn cảnh khó khăn, nên anh Hùng chỉ điều trị tại nhà, được một thời gian là bệnh tình lại tái phát. Mỗi lần bệnh của chồng tái phát, chị Hải lại đi mua thuốc hết 5 triệu đồng. Nhiều lần anh Hùng phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần thịt bị hoại tử, chi phí rất tốn kém. Chồng đã vậy, tình trạng bệnh của chị Nguyễn Thị Hải cũng chẳng tươi sáng hơn. Năm 1999, khi đi làm đồng về, chị Hải bị tai nạn giao thông gãy 2 chân nên việc đi lại rất khó khăn, mỗi khi trái gió trở trời, vết thương cũ lại đau nhức…

Chia sẻ về cơ duyên anh chị thành vợ thành chồng, chị Hải cho biết: Trong một lần gọi điện nhầm đến số điện thoại của anh Hùng, hai người đã tâm sự về hoàn cảnh gia đình, về bản thân... Thấu hiểu và đồng cảm, nên sau đó hai người đã nên vợ nên chồng. Dù cuộc sống bộn bề khó khăn, nhưng, trong ngôi nhà nhỏ luôn rộn rã tiếng cười của đôi vợ chồng trẻ.

Cháu Nguyễn Văn Thanh đang tuổi ăn, tuổi học, thấy hoàn cảnh kinh tế gia đình mình quá khó khăn đã xin nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ. Đi làm chưa được một năm, ngày 1/3/2019, Thanh bị máy chuyền gạch cuốn vào dẫn đến gãy đa xương, dập vòng nách, đứt các mạch máu nhỏ và dây thần kinh vùng nách phải… Hiện tại, Thanh đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đang dần hồi phục, nhưng, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên không đủ chi phí để điều trị tiếp.

Hiện tại, gia đình anh Nguyễn Văn Hùng đang sống cùng mẹ già ngoài 70 tuổi, thu nhập chính của gia đình do chị Hải gánh vác. Ngoài làm ruộng, chị Hải nhận làm may cho các hộ tư nhân, thu nhập khoảng 3,7 triệu đồng/tháng; anh Hùng cũng nhận sửa chữa điện gia dụng tại nhà, nhưng thu nhập chỉ được vài trăm nghìn mỗi tháng…

Khi cháu Thanh bị tai nạn lao động, vợ chồng anh Hùng vay mượn bạn bè, anh em được hơn 30 triệu đồng để chữa bệnh cho con. Chi phí chữa bệnh rất tốn kém, trong khi Thanh không có bảo hiểm y tế nên gia đình không biết nương tựa vào đâu. Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ cháu Thanh gần 30 triệu đồng để trả tiền viện phí.

Ông Cao Đức Thắng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên cho biết: "Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy gia cảnh của anh Nguyễn Văn Hùng hiện nay rất khó khăn. Hội đang nỗ lực vận động các nhà hảo tâm để có thể chia sẻ được phần nào khó khăn cho gia đình. Qua đây, tôi xin kêu gọi các nhà hảo tâm hãy rộng mở vòng tay, cùng hỗ trợ cho gia đình đáng thương này…".

Mọi đóng góp, chia sẻ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Hải, thôn Tứ Kỳ, xã Bình Dương (Vĩnh Tường), số điện thoại 0978877198; hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, điện thoại 0211.3862.567

Bài, ảnh Dương Hà