Israel liên tục không kích mục tiêu Hamas

08:09 | 14/09/2021
|

Quân đội Israel ngày 13.9 thông báo đã điều các chiến đấu cơ không kích 4 tiền đồn quân sự của Hamas tại Dải Gaza trong đêm.


Quân đội Israel ngày 13.9 thông báo đã điều các chiến đấu cơ không kích 4 tiền đồn quân sự của Hamas tại Dải Gaza trong đêm.

Vạch sáng trên bầu trời khi hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel bắn hạ đầu đạn phóng từ dải Gaza

Những mục tiêu này gồm có cơ sở sản xuất vũ khí và kho chứa, cùng một đường hầm. Trước đó, hệ thống phòng không Iron Dome của Israel ngăn chặn một rốc két phóng từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel vào cuối ngày 12.9 và một quả nữa trong lúc cuộc không kích diễn ra. Có 3 người Israel bị thương trong lúc chạy đi trú ẩn và chưa rõ thiệt hại phía Hamas.

Các vụ phóng rốc két và không kích đáp trả giữa Hamas và Israel cũng diễn ra hồi cuối tuần trước. Căng thẳng giữa Israel và Palestine tại Dải Gaza leo thang trong tuần qua sau khi 6 tù nhân người Palestine trốn thoát khỏi nhà tù có an ninh cẩn mật tại Israel. Lực lượng an ninh Israel sau đó bắt lại được 4 kẻ vượt ngục.

Đây là một trong những đợt xung đột căng thẳng nhất giữa Israel và Palestine từ sau cuộc xung đột khiến 12 người Israel và ít nhất 200 người Palestine thiệt mạng hồi tháng 5.

Q.N (theo Báo Thanh niên)