Bị Mỹ trừng phạt, Huawei ngày càng gặp khó

09:09 | 11/09/2020
|

Hôm qua 10.9, CNBC dẫn thông tin từ Huawei cho biết sau khi giới thiệu thế hệ thứ 2, hệ điều hành Harmony do hãng này tự phát triển sẽ sớm có mặt trên các dòng điện thoại di động thông minh(smartphone).

Hôm qua 10.9, CNBC dẫn thông tin từ Huawei cho biết sau khi giới thiệu thế hệ thứ 2, hệ điều hành Harmony do hãng này tự phát triển sẽ sớm có mặt trên các dòng điện thoại di động thông minh (smartphone).

Huawei đang chịu nhiều khó khăn

Trước đây, chính Huawei từng thừa nhận còn gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện hệ điều hành Harmony.

Nhưng hiện nay, giữa bối cảnh bị Mỹ cấm vận nặng nề và gần như không thể trông chờ vào hệ điều hành Android, Huawei có lẽ đang đành phải thúc đẩy tiến độ phát triển Harmony bằng mọi giá để tích hợp cho các dòng smartphone của hãng này. Nhưng thông tin vừa nêu chưa đủ để đem đến tương lai khả quan hơn cho Huawei.

Ngày 8.9, các chuyên trang công nghệ đưa tin Samsung và nhà sản xuất chip nhớ SK Hynix sắp chính thức ngưng cung cấp linh kiện smartphone cho Huawei vì lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Huawei có hiệu lực từ ngày 15.9 tới đây.

 

 

Dù bị Mỹ cấm vận, Huawei vẫn vượt Samsung chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

 

 

Cũng vì lệnh trừng phạt này, Samsung lẫn LG ngừng cung cấp tấm nền màn hình OLED cho Huawei - vốn là phần quan trọng trong nhiều thiết bị công nghệ di động.

Trước đó, nhà sản xuất chip TSMC của Đài Loan cũng tuyên bố tạm ngừng cung cấp sản phẩm cho Huawei, dẫn tới việc Huawei không còn chip Kirin để sản xuất smartphone.

Q.N (theo Báo Thanh niên)