Quân đội Syria triển khai nhiều tên lửa phòng không ở Aleppo, Idlib

02:02 | 06/02/2018
|

Theo Reuters, ngày 5/2, một chỉ huy trong liên minh quân sự ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết quân đội nước này đã triển khai các tên lửa phòng không mới tới các mặt trận tại Aleppo và Idlib.

 

 

 

 

 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Al-Masdar News)

Theo Reuters, ngày 5/2, một chỉ huy trong liên minh quân sự ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết quân đội nước này đã triển khai các tên lửa phòng không mới tới các mặt trận tại Aleppo và Idlib.

Mô tả việc triển khai này giống như "một thông điệp gửi tới tất cả mọi người," vị chỉ huy này nói: "Những tên lửa này bảo vệ không phận tại miền Bắc Syria."

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ không ngừng không kích người Kurd ở Syria tại khu vực Afrin, thuộc tỉnh Aleppo, một phần của chiến dịch tấn công, mang tên "Cành Ôliu," nhằm vào các tay súng Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria.

Trước khi chiến dịch "Cành Ôliu" diễn ra, Damascus đã đe dọa bắn hạ bất kỳ máy bay chiến đấu nào của Thổ Nhĩ Kỳ bay trên không phận của Syria./.