Quân đội Iraq không có kế hoạch tấn công khu vực người Kurd

02:12 | 19/12/2017
|

Ngày 18/12, Chính quyền khu vực người Kurd (KRG) ở miền Bắc Iraq cáo buộc lực lượng Iraq đang chuẩn một tiến hành một cuộc tấn công mới nhằm vào các tay súng thuộc lực lượng dân quân người Kurd Peshmerga.

 

 

 

Binh sỹ Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/12, Chính quyền khu vực người Kurd (KRG) ở miền Bắc Iraq cáo buộc lực lượng Iraq đang chuẩn một tiến hành một cuộc tấn công mới nhằm vào các tay súng thuộc lực lượng dân quân người Kurd Peshmerga.

Tuy nhiên, một người phát ngôn của quân đội Iraq đã phủ nhận thông tin cho rằng các lực lượng chính phủ có kế hoạch nối lại chiến dịch tấn công bắt đầu hồi tháng 10/2017 nhằm trả đũa cuộc trưng cầu ý dân đòi độc lập của KRG hôm 25/9 vừa qua.

Chính phủ Iraq đã ngừng các hoạt động quân sự từ hồi cuối tháng 10/2017, song chính quyền Baghdad vẫn có xung đột với KRG xung quanh vấn đề đất đai, tài nguyên dầu mỏ và kiểm soát biên giới.

Hội đồng An ninh của KRG đã đưa ra tuyên bố "báo động" trước việc quân đội Iraq đang tập trung lực lượng tại khu vực Makhmour, phía Tây Nam thành phố Erbil, thủ phủ của khu vực người Kurd./.

Theo Vietnamplus.vn