Đại sứ Nga kêu gọi Mỹ phối hợp để tăng cường an ninh quốc tế

02:12 | 18/12/2017
|

Sputniknews, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 17/12 khẳng định những liên lạc giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump cho thấy hai quốc gia cần phải định rõ một chương trình chung nhằm tăng cường an ninh quốc tế.

 

 

 


Cảnh sát Nga tăng cường an ninh tại thành phố St. Petersburg ngày 3/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 17/12 khẳng định những liên lạc giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump cho thấy hai quốc gia cần phải định rõ một chương trình chung nhằm tăng cường an ninh quốc tế.

Đại sứ Antonov còn lưu ý rằng việc hợp tác như vậy "đáp ứng những lợi ích của người dân Nga và Mỹ".

Trước đó, Điện Kremlin cho hay, thông tin do Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cung cấp đã cho phép các cơ quan thực thi pháp luật Nga ngăn chặn một vụ tấn công được lên kế hoạch nhằm vào Nhà thờ Kazan ở St. Petersburg, thành phố lớn thứ 2 của Nga.

Giới chức Nga nhờ đó đã bắt giữ những kẻ âm mưu tiến hành vụ tấn công.

Tổng thống Putin khẳng định Nga cũng sẽ cảnh báo giới chức Mỹ nếu nhận được bất cứ thông tin nào về bất kỳ vụ tấn công nào được lên kế hoạch tiến hành ở Mỹ.

Theo Đại sứ Antonov, việc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cung cấp thông tin tình báo cho Nga dẫn đến vụ bắt giữ những kẻ âm mưu tiến hành vụ tấn công tại St. Petersburg là một ví dụ tích cực về những gì Washington và Moskva có thể đạt được thông qua quá trình hợp tác chung.

Theo TTXVN