Malaysia tăng an ninh biên giới sau khi Philippines thiết quân luật

03:05 | 25/05/2017
|

Ngày 24/5, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, cảnh sát Malaysia sẽ tăng cường an ninh tại các khu vực biên giới, đặc biệt là các vùng nước tiếp giáp với Philippines sau khi Tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte ban bố tình trạng thiết quân luật tại khu vực Mindanao.

Ngày 24/5, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, cảnh sát Malaysia sẽ tăng cường an ninh tại các khu vực biên giới, đặc biệt là các vùng nước tiếp giáp với Philippines sau khi Tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte ban bố tình trạng thiết quân luật tại khu vực Mindanao.

Cảnh sát Malaysia

Tuy nhiên theo ông Khalid, cảnh sát sẽ không tăng thêm số lượng nhân viên để thực hiện yêu cầu này. Ông nói: “Chúng tôi đã có những biện pháp phòng ngừa và luôn thận trọng với những gì đang xảy ra ở nước láng giềng Philippines."

Tối 23/5, Philippines đã ban bố tình trạng thiết quân luật kéo dài 60 ngày tại khu vực đảo Mindanao, nơi các lực lượng an ninh đang giao tranh với nhóm phiến quân Maute có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Marawi thuộc đảo này.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Tổng thống Philippines, Ernesto Abella đưa ra tại thủ đô Moskva của Nga, nơi Tổng thống Duterte đang có chuyến thăm./.

Bạch Dương (Theo Vietnamplus.vn ngày 25/5/2017)