U23 Việt Nam vô địch: Cổ động viên đội mưa "đi bão"

11:05 | 22/05/2022
|

Sau 90 phút hồi hộp với từng đường bóng trong trận đấu chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, người hâm mộ tại khắp các địa phương trong tỉnh vui mừng với chiến thắng của đội nhà, hào hứng đi ‘bão’ xuyên đêm.


Sau 90 phút hồi hộp với từng đường bóng trong trận đấu chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, người hâm mộ tại khắp các địa phương trong tỉnh vui mừng với chiến thắng của đội nhà, hào hứng đi ‘bão’ xuyên đêm.

Bất chấp trời mưa, nhiều cổ động viên đã cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trước màn hình lớn tại Nhà hát tỉnh

 

Tấm Huy chương Vàng thuộc về đội nhà với thành tích chưa thủng lưới bàn nào là niềm tự hào và niềm vui khôn tả mà thầy trò ông HLV Park Hang Seo cùng với đội tuyển dành cho người hâm mộ Việt Nam.

Hàng triệu con tim hòa chung không khí vui mừng chưa từng có, người cầm cờ, người cầm nồi, thau, kèn… xuống đường.

Tại Vĩnh Phúc, trên các tuyến đường trung tâm thành phố Vĩnh Yên để ăn mừng chiến thắng của tuyển nhà, các khẩu hiệu "Việt Nam vô địch", "Việt Nam ôm vàng" được người hâm mộ cùng hô to trên khắp các tuyến đường.

Anh Trần Văn Thành (Liên Bảo- Vĩnh Yên) chia sẻ: "Dịch Covid-19 hoành hành 2 năm nay, bây giờ mới thấy lại cảnh người dân cùng nhau đi bão. Tôi vô cùng vui mừng khi đội tuyển của chúng ta giành ngôi vô địch. Chúc mừng đội tuyển Việt Nam”.

Đội tuyển Việt Nam vô địch SEA Games 31, nhiều người hâm mộ "đội mưa đi bão" để chúc mừng

Ngay sau trận đấu, dù trời mưa nặng hạt nhưng rất đông người hâm mộ vẫn đổ về Quảng trường Hồ Chí Minh reo hò, cổ vũ, ăn mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam. Trong cơn mưa nặng hạt anh Nguyễn Thanh Phương (Đống Đa- Vĩnh Yên) chia sẻ: Đêm nay, chắc chắn là đêm cả triệu người mất ngủ. Đêm mưa ấm áp khi đội tuyển U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công Huy chương Vàng SEA Games. Cả nước tưng bừng, cá nhân tôi thấy rằng đây là chiến thắng lộng lẫy nhất của tuyển U23 Việt Nam từ trước đến nay”.

Lực lượng công an đã không quản mưa gió để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo ghi nhận của phóng viên, trận đấu kết thúc ấy cũng là lúc trên đường Hai Bà Trưng ra hướng Quảng trường Hồ Chí Minh từng đoàn xe mang theo cờ đỏ sao vàng đi ăn mừng chiến thắng, chỉ ít phút ngã tư này đã nêm chặt xe. Lực lượng Công an dựng hàng rào phân luồng không cho ô tô đi vào một số tuyến phố bên trong. Nhờ sự vào cuộc của lực lượng công an, niềm vui của các cổ động viên Việt Nam càng thêm trọn vẹn./.

Bài, ảnh: Thiệu Vũ