Phớt lờ yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, Big C Vĩnh Phúc vẫn mở cửa các khu vui chơi - giải trí và ăn uống.

04:03 | 29/03/2020
|

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống Covid- 19; ngày 27/3/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Quyết định về việc tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh để phòng, chống Covid- 19.

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống Covid- 19; ngày 27/3/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Quyết định về việc tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh để phòng, chống Covid- 19.

Khu ẩm thực, ăn uống tại Big C vẫn mở cửa dù đã có quy định tạm đóng cửa từ 0 giờ ngày 28/3/2020. (Ảnh chụp lúc 10 giờ 50 phút ngày 29/3/2020).

 

Theo đó, tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Thời gian đình chỉ từ 00h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Khu vui chơi My My mở cửa trở lại ngay khi Đoàn kiểm tra của tỉnh rời đi. (Ảnh chụp lúc 10 giờ 45 phút ngày 29/3/2020).

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, nhiều tiểu thương, cơ sở kinh doanh đã nghiêm chỉnh chấp hành. Tuy nhiên, Siêu thị Big C Vĩnh Phúc đã phớt lờ chỉ đạo của tỉnh, vẫn mở cửa các khu vui chơi giải trí, quầy phục vụ ăn uống và tổ chức đón khách bình thường.

Khu giải trí Funny Games có nhiều trẻ em, thanh niên đến chơi không đeo khẩu trang theo quy định. (Ảnh chụp lúc 11 giờ 2 phút ngày 29/3/2020).

 

Theo ghi nhận của PV, trong các ngày 28 và 29/3, các khu vui chơi giải trí, quầy phục vụ ăn uống tại Siêu thị Big C vẫn hoạt động bình thường. Đáng chú ý, sáng nay (29/3), trước khi Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 của tỉnh đến kiểm tra thực tế tại Big C, doanh nghiệp này đã chỉ đạo quản lý các khu vui chơi đóng cửa.

Được biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tại buổi làm việc với Big C trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu doanh nghiệp đóng cửa các khu vui chơi, khu vực ăn uống trong siêu thị. Đồng chí cũng yêu cầu địa phương và các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tuy nhiên, đến 9h30 phút cùng ngày, khi Đoàn kiểm tra vừa rời đi, Big C lại chỉ đạo quản lý mở cửa các khu vui chơi giải trí, cửa hàng ăn uống để đón khách.

Tại khu vui chơi My My có một nhóm trẻ vẫn đang tham gia các trò chơi. Đa phần, các cháu không đeo khẩu trang; một vài trẻ đeo khẩu trang không đúng quy cách. Ở khu vui chơi Funny Games, ngoài trẻ nhỏ còn có nhiều thanh niên đang túm năm tụm ba chơi các trò bắn cá, bi lắc, tô vẽ tượng…. và đều không đeo khẩu trang. Tại khu hàng ăn, nhiều thực khách vẫn đứng san sát nhau đợi thanh toán trước khi tìm chỗ ngồi dùng bữa trưa…

Được biết, chiều ngày 28/3, Big C còn tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng “Cuối tuần vui vẻ”, sự kiện này đã thu hút sự tham gia của nhiều khách hàng.

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, những hoạt động vui chơi, giải trí ở BigC đang vi phạm nghiêm trọng quy định của tỉnh và Thủ tướng Chính phủ về công tác quyết liệt phòng, chống đại dịch.

Nhật Minh- Cúc Phương