Thiếu lao động trẻ, doanh nghiệp phải tuyển công nhân “U40”

08:10 | 22/10/2019
|

Sự phát triển, mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp đã tăng lương, chế độ phúc lợi để thu hút lao động, tuy nhiên, vẫn không tuyển đủ theo yêu cầu công việc, thậm chí nhiều doanh nghiệp phải tuyển công nhân trên 35 tuổi.


Sự phát triển, mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp đã tăng lương, chế độ phúc lợi để thu hút lao động, tuy nhiên, vẫn không tuyển đủ theo yêu cầu công việc, thậm chí nhiều doanh nghiệp phải tuyển công nhân trên 35 tuổi.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động qua Sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

Thiếu nguồn lao động phổ thông

Là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lĩnh vực may mặc, Công ty TNHH Vina Korea (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) cần từ 3.500 – 3.700 công nhân. Để đảm bảo đủ nhân lực, công ty đã đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo tuyển lao động qua nhiều kênh khác nhau: Phát tờ rơi, dán thông báo tuyển lao động ở khắp nơi, ký cam kết tuyển dụng lao động và tổ chức tuyển dụng trực tiếp tại Sàn giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; tổ chức ngày hội việc làm tại công ty; đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng điện tử; nhận hồ sơ tuyển dụng 24/24 giờ tại cổng công ty; thưởng cho công nhân từ 300 – 500 nghìn đồng nếu công nhân giới thiệu bạn bè, người thân vào làm việc tại công ty... Tuy nhiên, công ty vẫn không tuyển đủ công nhân.

Bà Đặng Thị Mùi, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Vina Korea cho biết: "Để thu hút lao động, ngoài việc thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ theo quy định của của pháp luật về lao động, công ty đã đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn như: Ngoài lương cơ bản còn có phụ cấp nghề, thâm niên, chức danh, chức vụ; thưởng năng suất, thưởng chuyền may xuất sắc nhất, thưởng chuyên cần, hỗ trợ tiền xăng xe, thuê nhà ở; hỗ trợ tiền làm hồ sơ tuyển dụng; được đào tạo nghề miễn phí và trả nguyên lương khi đang học nghề (với những công nhân chưa có nghề); lao động có tay nghề được thỏa thuận mức lương...

Mặc dù có những chế độ ưu đãi như vậy nhưng công ty vẫn không thể tuyển đủ số lao động cần. Hiện công ty thiếu hơn 250 lao động phổ thông. Để đảm bảo tiến độ sản xuất các đơn hàng cuối năm, công ty phải tuyển cả những lao động trên 35 tuổi, thậm chí là 42 tuổi".

Tương tự, Công ty TNHH Shinwon Ebenezer (KCN Khai Quang) cũng thường không tuyển đủ số lao động. Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn công ty chia sẻ: "Là doanh nghiệp sản xuất theo thời vụ là chủ yếu, nên có những lúc công ty phải tuyển bổ sung thêm rất nhiều công nhân. Nhưng việc tuyển công nhân cũng rất khó khăn, không chỉ khó tuyển công nhân có tay nghề mà cả lao động phổ thông (lao động không có trình độ chuyên môn). Mặc dù công ty đã đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, đa dạng hóa các kênh thông tin tuyển dụng nhưng vẫn thiếu lao động, công ty phải chấp nhận tuyển cả lao động hơn 40 tuổi để hoàn thành đúng tiến độ đơn hàng cho đối tác".

Tăng đãi ngộ để thu hút lao động

Qua tìm hiểu ở một số doanh nghiệp thuộc các KCN như: Khai Quang, Bá Thiện, Bình Xuyên và một số doanh nghiệp ngoài KCN... tình trạng trên cũng diễn ra tương tự. Nhiều doanh nghiệp đã treo biển thông báo tuyển dụng ở khắp nơi; phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phỏng vấn trực tiếp qua các sàn giao dịch việc làm. Ngoài các chế độ ưu đãi hấp dẫn để thu hút lao động, không ít doanh nghiệp đã mở rộng các tiêu chí tuyển dụng lao động như: Chỉ cần lao động tốt nghiệp THCS thay vì phải tốt nghiệp THPT; hoặc có công ty không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm, miễn là công nhân biết đọc, viết, làm các phép tính cộng, trừ, nhân chia đơn giản. Bên cạnh đó, nhiều công ty nâng mức giới hạn độ tuổi tuyển dụng từ 18 – 35 tuổi lên 40 tuổi thậm chí là gần 50 tuổi nếu lao động đó nhanh nhẹn, đáp ứng được yêu cầu công việc.

Theo bà Lương Thị Hưng, Phó Trưởng Phòng Tư vấn – giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh: Trên địa bàn tỉnh có ngày càng nhiều nhiều doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh và chủ yếu tuyển lao động phổ thông nên nhóm lao động này có nhiều lựa chọn hơn so với trước kia. Thậm chí, người lao động sẵn sàng “nhảy việc” khi tìm được những công ty có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt hơn. Trong khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn thì nguồn cung lao động thiếu nên nhiều doanh nghiệp đã phải tuyển cả những công nhân trên 35 tuổi.

Để giúp doanh nghiệp tuyển đủ số lao động cần, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó, kết nối với các doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tới cơ sở, nhất là vùng nông thôn, miền núi để người lao động nắm bắt được thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp; đa dạng hóa thông tin tuyển dụng trên Website, trang Fanpage Sanvieclamtinhvinhphuc, dán biển quảng cáo, pano thông báo tuyển dụng; tổ chức sàn giao dịch việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm cho các lao động thất nghiệp, ký cam kết cung ứng nhân lực cho một số doanh nghiệp...

Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức được 41 phiên giao dịch việc làm, trong đó có 6 phiên lưu động được tổ chức tại các trường nghề, các xã khu vực nông thôn, miền núi. Trong đó, có 478 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, qua sàn giao dịch đã giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được hơn 2.100 lao động...

Theo quy luật, thời điểm cuối năm, cận Tết, phần lớn các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động phổ thông nhằm hoàn thành các đơn hàng. Riêng các doanh nghiệp thuộc các KCN tỉnh từ nay đến hết năm 2019 cần khoảng 3.000 lao động. Việc tuyển bổ sung đủ số lao động đáp ứng yêu cầu công việc vẫn đang là vấn đề khá nan giải của không ít doanh nghiệp.

Bài, ảnh Phương Loan