Chào 2021:Niềm tin và kỳ vọng

09:01 | 01/01/2021
|

Năm 2021 chính thức đã gõ cửa với sự phấn chấn, vui tươi của mọi tầng lớp nhân dân. Gạt bỏ những nỗi lo chồng chất của năm 2020, 

Năm 2021 chính thức đã gõ cửa với sự phấn chấn, vui tươi của mọi tầng lớp nhân dân. Gạt bỏ những nỗi lo chồng chất của năm 2020, người dân cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng đón mừng năm mới 2021 với niềm vui đầm ấm, sum vầy cùng niềm tin và những kỳ vọng vào tương lai tươi sáng.

Người dân tại các địa phương trong tỉnh háo hức tham dự chợ quê được tổ chức tại Khách sạn Westlake (Tích Sơn-Vĩnh Yên) chào năm mới. Ảnh: Trà Hương

 

Đêm 31/12/2020, bất chấp cái lạnh giá của thời tiết, Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên vẫn đón hàng nghìn lượt người dân từ các địa phương trong tỉnh tụ hội để vui chơi, thưởng thức các chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2021 và cùng nhau chờ đón thời khắc giao thừa.

Quảng trường Hồ Chí Minh (Vĩnh Yên) thu hút đông đảo người dân tụ hội để vui chơi, thưởng thức chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2021.Ảnh: Dương Chung

 

Co ro trong gió lạnh nhưng không dấu nổi nụ cười rạng rỡ trên môi, Nguyễn Thị Hoa (Tân Tiến-Vĩnh Tường) chia sẻ: "Em cùng các bạn vừa dự chợ quê được tổ chức tại khách sạn Westlake (Tích Sơn-Vĩnh Yên). Giờ mới qua để cảm nhận không khí tuyệt vời ở đây. Dù hơi rét nhưng em rất vui và thấy ấm áp khi trên mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười. Với cá nhân em đây là một đêm giao thừa ấm cúng và tràn ngập sắc màu”.

Cùng nhóm bạn thân vượt hàng chục cây số để đón giao thừa tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Nguyễn Trung Đức (Đại Đình-Tam Đảo) hào hứng: Năm 2020 đã kết thúc, mình mong muốn và cầu chúc năm 2021 mọi người luôn đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và cầu cho đất nước bình yên, phát triển và chúc cho tất cả tràn ngập yêu thương".

Dù rất hồ hởi, phấn khởi và vô cùng náo nhiệt nhưng công tác phòng dịch Covid-19 cũng được đặc biệt quan tâm khi người dân chủ động đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người. Những khán giả tham dự chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc Chào năm mới 2021” cũng thường xuyên được cán bộ, nhân viên của Nhà hát Nghệ thuật Vĩnh Phúc nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực sân khấu.

Trong những giờ phút cuối cùng của năm 2020 và chào đón năm mới, ai cũng mang tâm trạng hào hứng và cầu mong năm mới nhiều sức khỏe, bình an, đẩy lùi được dịch Covid-19. Nguyễn Thị Hương (Liên Bảo-Vĩnh Yên) chia sẻ: Mình cũng như mọi người dân Vĩnh Phúc đều mong muốn trong năm 2021 ai cũng khỏe mạnh, sớm đón nhận vắc xin phòng Covid-19. Ngoài ra, hi vọng tình hình ổn định hơn, kinh tế sẽ phục hồi và phát triển để cuộc sống người dân sẽ trở về nhịp điệu bình thường".

Không chỉ riêng thành phố Vĩnh Yên, tại các địa phương trong tỉnh, dù trời đêm khá lạnh và gió to nhưng không cản được dòng người tụ hội tại các điểm vui chơi, giải trí để đón giao thừa.

Tại các nhà hàng, quán nhậu, karaoke, quán cà phê ở trung tâm các huyện, thành phố không khí cũng nhộn nhịp không kém, thậm chí nhiều nơi không còn chỗ. Càng về đêm, tiết trời tại Vĩnh Phúc càng lạnh nhưng trên các tuyến phố, trung tâm và những điểm vui chơi vẫn đông đúc. Tiếng nói cười rộn ràng khiến cho mọi người quên đi cái lạnh tê tái của mùa đông. Ai cũng mang trong mình một tâm trạng phấn chấn, hồi hộp chờ đón mùa Xuân mới đang về.

Chào năm mới 2021, cũng không ít người chọn cho mình những khoảnh khắc thư thái, nhẹ nhàng bên người thân và gia đình cùng nhau chờ đón thời khắc giao thừa. “ Mình bận đi làm cả năm ở Hà Nội nên thời gian bên gia đình ít hơn thời gian gặp đồng nghiệp. Sau khi sắp xếp hết công việc, mình đã về quê để cùng bố mẹ đón một đêm chuyển mùa thật ấm áp. Đôi khi hạnh phúc đơn giản là được đi về nhà!” bạn Đỗ Thu Huyền (Đồng Ích-Lập Thạch) chia sẻ.

Bước qua 2020 nhiều khó khăn, đón chào năm 2021 với nhiều hy vọng. Trao đổi với phóng viên, người dân khắp các địa phương trong tỉnh đều khẳng định: Năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn dịch bệnh nhưng Vĩnh Phúc đã chiến thắng Covid-19, bảo đảm kinh tế phát triển, việc làm và đời sống ổn định, an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Đó là tiền đề để chúng ta tin tưởng rằng năm 2021, dù vẫn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng tỉnh Vĩnh Phúc vững tin vào những thành công mới, sẵn sàng để bứt phá.

“Ngoài kỳ vọng năm 2021 hoàn toàn chấm dứt được dịch Covid-19, tôi còn mong Vĩnh Phúc sẽ còn gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa về mọi mặt để đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

Đặc biệt là trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chung tôi rất cần có sự hỗ trợ của cơ quan chức năng và các cấp chính quyền về khoa học kỹ thuật trong sản xuất, cũng như có những chính sách phù hợp với đặc thù của từng vùng miền để góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất.

Bên cạnh các biện pháp kéo giảm giá thành vật tư sản xuất nông nghiệp để nông dân mạnh dạn đầu tư sản xuất, rất cần có chính sách ổn định thị trường giá cả, quy hoạch lại sản xuất nông nghiệp theo vùng, theo quy mô liên kết vùng trên cơ sở gắn với cung - cầu thị trường…” ông Nguyễn Văn Mạnh (Đồng Thịnh-Sông Lô) chia sẻ.

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên năm 2020 nhiều công ty sản xuất cầm chừng, cắt giảm lao động nên đời sống của nhiều công nhân bị ảnh hưởng. Bước vào năm 2021, anh Phạm Mạnh Dũng (Hương Sơn-Bình Xuyên) bày tỏ: Bước qua năm 2020, tôi mong muốn có việc làm ổn định, thu nhập đều để trang trải cuộc sống.

Có trải qua thời điểm khó khăn vừa qua mới thấy chính nhờ sự quan tâm, động viên của các đoàn thể, sự hỗ trợ kịp thời của cấp chính quyền, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mà đa số người lao động vẫn giữ được việc làm, ổn định cuộc sống. Trong năm 2021, mong rằng Vĩnh Phúc sẽ có thêm nhiều chính sách hỗ trợ cho công nhân lao động.

Đối với những người kinh doanh nhỏ lẻ như chị Nguyễn Thị Diện (Đồng Tâm-Vĩnh Yên), mong ước, kỳ vọng vào năm mới 2021 cũng rất đơn giản chỉ là: "Năm 2021, tôi hy vọng tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ được chấm dứt để mọi người được yên tâm, tập trung làm ăn, kinh doanh buôn bán được trở lại bình thường như trước kia và ngày càng thuận lợi hơn".

Tạm biệt năm 2020 - một năm đầy những biến động. Nhìn lại một năm qua, chúng ta có rất nhiều cảm xúc và tự hào về những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh vượt lên những khó khăn để đạt nhiều thành tựu lớn. Những thành tựu đó là nền tảng quý giá để Vĩnh Phúc bước vào năm mới 2021 với nhiều kỳ vọng sáng tươi.

Thiệu Vũ