Kỳ vọng và tin tưởng vào nhiệm kỳ mới thành công, đưa Vĩnh Phúc phát triển nhanh và bền vững

04:10 | 13/10/2020
|

Sáng mai (14/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII chính thức khai mạc. Không chỉ là sự kiện đặc biệt quan trọng, mở ra đường lối phát triển tỉnh nhà trong giai đoạn tiếp theo, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII được nhân dân toàn tỉnh hướng về với niềm tin tưởng, 

Sáng mai (14/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII chính thức khai mạc. Không chỉ là sự kiện đặc biệt quan trọng, mở ra đường lối phát triển tỉnh nhà trong giai đoạn tiếp theo, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII được nhân dân toàn tỉnh hướng về với niềm tin tưởng, sự kỳ vọng vào một kỳ đại hội của tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển”, mở ra một giai đoạn phát triển mới của quê hương Vĩnh Phúc giàu truyền thống văn hóa và cách mạng.

Các đại biểu dự phiên trù bị đại hội. Ảnh: Khánh Linh

Những ngày này, khắp các tuyến đường ở Vĩnh Phúc đã ngập tràn cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, đèn màu rực rỡ. Trong sinh khí ấy, lòng người từ thành phố đến nông thôn đều vô cùng háo hức hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới với những thành công mới.

Đã gần một tháng nay, ngày nào ông Nguyễn Văn Tuấn (Xuân Lôi-Lập Thạch) cũng thức dậy từ rất sớm để nghe thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông chia sẻ: "Được chứng kiến nhiều đại hội khác nhau, nhưng cứ mỗi lần Đảng bộ tỉnh tổ chức đại hội, cảm xúc vui mừng, phấn khởi lại ùa về trong tôi. Được chứng kiến những bước phát triển, trưởng thành vượt bậc của Đảng bộ tỉnh, nhất là trong việc lãnh đạo tỉnh ngày càng phát triển như hôm nay, tôi có một niềm tin tuyệt đối rằng Đảng ta luôn luôn sáng suốt trong mọi hành động để lãnh đạo xây dựng, phát triển đất nước ngày một giàu đẹp hơn, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã dặn.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này người dân mong muốn Đảng bộ tỉnh tiếp tục có những quyết sách quan trọng, mang tính đột phá để đưa Vĩnh Phúc thành “một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” như mong muốn của Bác Hồ khi Người về thăm Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh phiên trù bị đại hội. Ảnh: Khánh Linh

Chung niềm vui và kỳ vọng vào đại hội lần này bà Nguyễn Thị Song (Đồng Tâm-Vĩnh Yên) cho biết: "Tôi rất vui mừng trước những thành tựu to lớn tỉnh nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời kỳ vọng sự thành công của đại hội lần này sẽ tạo tiền đề, động lực để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa Vĩnh Phúc ngày càng phát triển xanh, nhanh và bền vững".

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII khai mạc trong niềm phấn khởi, tin tưởng, đón đợi của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tất cả đã và đang được sống trong bầu không khí sinh hoạt chính trị đặc biệt sôi động và ý nghĩa. Hơn lúc nào hết, người dân ở khắp các địa phương trong tỉnh dành sự quan tâm đặc biệt, hướng về đại hội với nhiều kỳ vọng, niềm tin và sự thành công.

Đáp lại những mong ước, kỳ vọng ấy các đại biểu tham dự đại hội đều thể hiện sự quyết tâm, tinh thần, trách nhiệm với mong muốn Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, có nhiều quyết sách đúng đắn, kịp thời để đưa quê hương ngày càng phát triển.

Ngay phiên trù bị chiều nay (13/10), nhiều vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội đã được các đại biểu thảo luận, sôi nổi trên tinh thần xây dựng và trách nhiệm. Nhiều đại biểu cũng thẳng thắn trao đổi những băn khoăn, trăn trở đối với các mặt còn tồn tại, hạn chế ở địa phương, đơn vị mình trong thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, từ đó, có những vận dụng linh hoạt nhằm triển khai có hiệu quả các quyết sách của Đảng bộ tỉnh đề ra.

Đại biểu Trần Việt Cường, Đoàn đại biểu huyện Vĩnh Tường chia sẻ: Thực tiễn triển khai các công việc khó như dồn thửa đổi ruộng, giải phóng mặt bằng ở Vĩnh Tường cho thấy, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng là nhân tố quyết định đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Ở đâu đảng bộ, chi bộ đoàn kết, sức chiến đấu tốt, kiên định mục tiêu, làm tốt công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phát huy tốt vai trò của mình thì khó khăn đến mấy cũng sẽ giải quyết được, đạt hiệu quả cao, trái lại, nơi nào chi bộ yếu kém, công việc sẽ trì trệ, những nút thắt tưởng chừng rất dễ cởi vẫn phải loay hoay tìm đủ cách mà chưa thể tháo gỡ.

Để đưa các chỉ, thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, một trong những giải pháp quan trọng nhiệm kỳ tới cần thực hiện là tăng cường xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng đảng viên. Trong đó, người đứng đầu cấp ủy một mặt phải là người nêu gương trong tự phê bình và phê bình, mặt khác, biết gợi mở vấn đề để cán bộ, đảng viên mạnh dạn tự phê bình và phê bình...

Tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, đại biểu Đặng Trung Thành, Đoàn đại biểu huyện Sông Lô tâm sự: "Là một trong những đại biểu được tham dự đại hội lần này, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự, tự hào. Đồng thời kỳ vọng đại hội lần này sẽ có thêm những quyết sách quan trọng, quan tâm đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào dân tộc được học tập, làm việc, phát triển đào tạo nghề, tạo việc làm nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho thanh niên nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số".

Khẳng định trong nhiệm kỳ vừa qua, sự ủng hộ, hỗ trợ của tỉnh Vĩnh Phúc là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp phát triển, đại biểu Đặng Xuân Thu (Đoàn Khối doanh nghiệp) tỉnh tâm sự: "Tôi rất tự vinh dự và tự hào khi được tham dự đại hội lần này. Trong quá trình thực hiện đầu tư, Tập đoàn Prime Group luôn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ rất lớn từ các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo tỉnh cũng thường xuyên tổ chức các cuộc làm việc để nắm bắt tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới Vĩnh Phúc sẽ có thêm những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đặc biệt là các giải pháp hỗ trợ về thuế".

Diễn ra trong 3 ngày từ (13/10 đến 15/10/2020), không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII còn được mọi tầng lớp cán bộ, nhân dân trong tỉnh dõi theo với tất cả niềm tin và kỳ vọng.

Phấn khởi trước những thành tựu to lớn tỉnh nhà đạt được nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung ý chí mong muốn đại hội thành công tốt đẹp, qua đó tạo tiền đề, động lực để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Thiệu Vũ- Mai Liên