Muôn trái tim hướng về Đại hội

09:10 | 12/10/2020
|

Chỉ còn một ngày nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc chính thức được khai mạc.

Chỉ còn một ngày nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc chính thức được khai mạc. Lúc này, trên khắp các địa phương trong tỉnh, muôn vạn con tim đang hướng về Đại hội với trọn niềm tin son sắt và kỳ vọng vào sự thành công rực rỡ của Đại hội.

Thành phố Vĩnh Yên trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Ảnh: Trà Hương

Dưới sắc màu đỏ thắm của cờ Đảng, cờ Tổ quốc, Vĩnh Phúc những ngày này đang ngập tràn không khí tưng bừng, phấn khởi. Không chỉ hiện hữu ở những tuyến đường, khu phố, mà niềm hân hoan, tin tưởng vào thành công của Đại hội còn lan tỏa đến từng cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh.

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thi đua học tập, lao động sản xuất tạo khí thế hào hứng hướng về sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh đã được tổ chức. Tất cả đã tạo nên không khí phấn khởi “như ngày hội lớn” đối với nhân dân trong tỉnh.

Huyện Tam Đảo rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Ảnh: Trà Hương

Cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Vĩnh Yên những ngày này rực rỡ cờ hoa. Là nơi diễn ra sự kiện trọng đại của Đại hội, nhiều ngày qua, bầu không khí tưng bừng, phấn khởi đã tràn ngập khắp các tuyến phố.

Mỗi người dân khi qua đây dường như đều muốn đi chậm lại, ngắm nhìn phố phường, để cảm nhận không khí rạo rực trước ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn dân.

Đối với người dân phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, niềm vui, sự háo hức chào đón Đại hội dường như được nhân lên nhiều lần vì nơi đây là địa điểm diễn ra Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Thành, người cao tuổi phường Đống Đa chia sẻ: Đây là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng mà tôi và người dân mong đợi nhiều ngày nay. Đã theo dõi nhiều kỳ Đại hội, tôi thấy mọi công tác chuẩn bị của tỉnh từ văn kiện, nhân sự đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức Đại hội đều rất chu đáo. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân để Vĩnh Phúc tiếp tục chinh phục những cột mốc mới.

Không chỉ tại thành phố Vĩnh Yên, không khí tưng bừng, phấn khởi hướng về Đại hội cũng lan tỏa tới tất cả các địa phương trong tỉnh. Ấn tượng với nhiệm kỳ 2015-2020 là dấu ấn từ chương trình xây dựng nông thôn mới, bác Nguyễn Văn Hòa, xã Trung Hà, huyện Yên Lạc cho biết:

Với những người nông dân như chúng tôi, chương trình xây dựng nông thôn mới đã thực sự tạo được những dấu ấn rõ nét, mang lại diện mạo mới khang trang cho khu vực nông thôn của tỉnh. Đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng được nâng lên.

Tỉnh đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách phù hợp, thiết thực với người dân và sát thực tiễn phát triển ở khu vực nông thôn. Thông qua nguồn lực của chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều công trình điện, đường, trường, trạm đã được đầu tư, làm thay da đổi thịt, nâng mức thụ hưởng cuộc sống của người dân ở các vùng nông thôn.

Là huyện đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc và huyện thứ 13 của cả nước đạt chuẩn huyện nông thôn mới, người dân Yên Lạc rất tin tưởng vào những quyết sách, đường lối của Đảng, Nhà nước, địa phương.

Đồng thời, mong muốn Đại hội lần này sẽ có những quyết sách giúp người dân cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống. Để Yên Lạc thực sự trở thành miền quê đáng sống, Vĩnh Phúc ngày càng phát triển, vị thế của người nông dân ngày càng được nâng lên, tự tin hơn, rạng rỡ hơn.

Không chỉ với các đảng viên, mà với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng bày tỏ niềm vui trước những gì mà Vĩnh Phúc đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời gửi gắm những niềm tin, kỳ vọng.

Chị Nguyễn Thị Hoa – một tiểu thương tại thành phố Phúc Yên chia sẻ: “Tôi thấy những năm vừa qua, thành phố Phúc Yên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung phát triển khá tốt.

Tuy nhiên sau kỳ Đại hội này, chúng tôi kỳ vọng sẽ có những cơ chế chính sách đặc thù hỗ trợ cho doanh nghiệp, cho các tiểu thương để có thể phát triển mạnh thương mại, dịch vụ. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tạo sự thông thoáng về thủ tục để tạo điều kiện cho người dân cũng như các doanh nghiệp phát triển hơn nữa”.

Chung niềm vui trước ngày hội lớn của toàn tỉnh, anh Nguyễn Hoàng Long, công nhân Công ty TNHH Lợi Tín, huyện Lập Thạch cho biết: Tôi tin tưởng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVII sẽ thành công tốt đẹp, bầu Ban Chấp hành mới năng động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động để lãnh đạo thực hiện thành công các chương trình, mục tiêu cụ thể, tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sau Đại hội, tôi hy vọng các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục có giải pháp nâng cao phẩm chất đạo đức và năng lực cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đội ngũ những người tiếp dân phải thật sự gần gũi, lắng nghe và giải thích tận tình để người dân hiểu và thực hiện, xây dựng nền hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc thật sự vì dân phục vụ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII diễn ra từ ngày 13 đến 15/10. Với những thành tựu đáng tự hào đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với sự tin tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, là cơ sở để chúng ta tin tưởng vào một kỳ đại hội thành công tốt đẹp.

Thiệu Vũ