Vĩnh Phúc - Điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư

02:09 | 29/09/2017
|

Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng và lợi thế trong thu hút đầu tư. Tỉnh nằm trong Vùng đồng bằng sông Hồng, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Vùng thủ đô;

Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng và lợi thế trong thu hút đầu tư. Tỉnh nằm trong Vùng đồng bằng sông Hồng, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Vùng thủ đô; có hệ thống giao thông đồng bộ: Đường bộ, đường sắt, đường thủy, đặc biệt là gần Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nên có nhiều lợi thế trong liên kết, giao thương hàng hóa… Với 20 KCN với tổng diện tích 6.038 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đưa vào danh mục phát triển KCN cả nước đến năm 2020 cùng với môi trường đầu tư thông thoáng… Vĩnh Phúc hội đủ mọi điều kiện, yếu tố của một điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các KCN với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ luôn có tỷ lệ lấp đầy rất cao. Trong ảnh: Một góc KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.
KCN Phúc Yên...
... và Bá Thiện 2 (Bình Xuyên)
Toyota và Piaggio Việt Nam là những thương hiệu toàn cầu chọn Vĩnh Phúc là nơi để đầu tư sản xuất kinh doanh.
Cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng kết nối hai trục quốc lộ 32 và quốc lộ 2, cao tốc Nội Bài - Lào Cai tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh, nối trung tâm thủ đô với các tỉnh phía Tây Bắc, nối chuỗi các đô thị vệ tinh, các khu công nghệ cao của thủ đô Hà Nội.
Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn qua địa phận Vĩnh Phúc với chiều dài hơn 40km (Km7+700 đến Km47+900) đã giúp việc giao thương của địa phương với các tỉnh phía Bắc, khu vực đồng bằng sông Hồng được thuận tiện, góp phần tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn, thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.
Với quan điểm chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ với các doanh nhân nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với các nhà đầu tư.
Khởi công KCN Thăng Long Vĩnh Phúc do Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) làm chủ đầu tư. Khi hoàn thành, KCN này thu hút khoảng 80 dự án đầu tư thứ cấp từ Nhật Bản, tạo việc làm mới cho hơn 25.000 lao động.
Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Solum Vina (KCN Bá Thiện II) chuyên sản xuất sản phẩm Mudule Power - cung cấp nguồn điện cho các sản phẩm điện tử và bảng giá điện tử thay thế có tem giá dán bằng giấy thông thường.

Vĩnh Phúc không ngừng trưởng thành, lớn mạnh sau hơn 20 năm tái lập tỉnh.


 

Chùm ảnh của Khánh Linh

(Tác phẩm tham dự Cuộc thi báo chí với chủ đề " Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI vào cuộc sống")