Nút giao thông đã bớt lộn xộn

03:04 | 25/04/2017
|

Ngay sau khi Báo Vĩnh Phúc đăng bài phản ánh "Lộn xộn và rối loạn tại nút giao các đường Nguyễn Viết Xuân - Lý Thái Tổ với đường Kim Ngọc (thành phố Vĩnh Yên): 

Ngay sau khi Báo Vĩnh Phúc đăng bài phản ánh "Lộn xộn và rối loạn tại nút giao các đường Nguyễn Viết Xuân - Lý Thái Tổ với đường Kim Ngọc (thành phố Vĩnh Yên): Tín hiệu đèn giao thông còn bất hợp lý", ngành Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã tiến hành điều chỉnh giao thông với những việc làm thiết thực nhằm hạn chế, đẩy lùi nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại nút giao này.

Dải phân cách đầu đường Lý Thái Tổ (nơi ngã tư giao nhau với đường sắt và đường Kim Ngọc) được kéo dài thêm gần 5m, giúp các phương tiện đi đúng phần đường, làn đường hơn

Đó cũng là ghi nhận, đánh giá của đại bộ phận người tham gia giao thông qua nút giao đường Nguyễn Viết Xuân - Lý Thái Tổ với đường Kim Ngọc (thành phố Vĩnh Yên) trong những ngày vừa qua. Từng khá bức xúc trước tình trạng lộn xộn thường xuyên xảy ra từ ngày đường Lý Thái Tổ được đưa vào sử dụng; tuy nhiên, sau khi ngành giao thông của tỉnh có những điều chỉnh nhằm tổ chức lại nút giao như: Phân làn, sơn vạch kẻ đường để các phương tiện chủ động được hướng di chuyển của mình; xây kéo dài dải phân cách cứng hạn chế vòng cua, giảm “điểm mù” cho lái xe ô tô mỗi khi chuyển hướng; lực lượng công an thường xuyên trực phân luồng tại nút giao vào mỗi giờ cao điểm...

Bác Nguyễn Văn Hùng, người dân sống tại đường Nguyễn Viết Xuân (thành phố Vĩnh Yên) cho rằng: Những việc làm ấy rất cần thiết và hợp lý nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông tại nút giao này. Cũng theo bác Hùng, kể từ khi ngành giao thông tỉnh vào cuộc với những việc làm thiết thực, tình trạng lộn xộn hay ùn tắc giao thông đã giảm.

Nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng xung đột giao thông tại nút giao này, chia sẻ với phóng viên, Trung tá Lê Hải Phú, Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Vĩnh Yên từng nhấn mạnh: Bên cạnh việc tổ chức lại hệ thống đèn giao thông cho hợp lý, cần có phân làn, sơn vạch kẻ đường để các phương tiện chủ động hướng di chuyển của mình. Riêng đối với cảnh sát giao thông thành phố sẽ tiếp tục triển khai lực lượng hướng dẫn, chỉ huy giao thông tại nút giao đường Nguyễn Viết Xuân - Lý Thái Tổ với đường Kim Ngọc (thành phố Vĩnh Yên) nói riêng và các nút giao thông trọng điểm có nguy cơ ùn tắc, đặc biệt là trong những giờ cao điểm. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các lỗi vi phạm theo chuyên đề cũng được thường xuyên thực hiện.

Về chuyển biến tích cực tại nút giao thông đường Nguyễn Viết Xuân - Lý Thái Tổ với đường Kim Ngọc (thành phố Vĩnh Yên), anh Nguyễn Tùng Sơn, lái xe của một hãng taxi cho rằng: “Sự có mặt của lực lượng công an tại nút giao vào những giờ cao điểm không chỉ góp phần giải quyết việc phân luồng di chuyển của các phương tiện thêm hiệu quả mà còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành giao thông của người dân, đảm bảo an toàn và xây dựng văn hóa giao thông”.

Bài, ảnh Thiệu Vũ