Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017: Ấn tượng 20 năm đổi mới

03:03 | 12/03/2017
|

Diễn ra trong 4 ngày, cùng với dịp khai mạc Lễ hội Tây Thiên, sự hội tụ của những gian hàng tiêu biểu đã tạo nên sức hấp dẫn cho Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017. Mỗi gian hàng đều được các đơn vị trưng bày có sắc thái riêng làm cho bức tranh Hội báo Xuân như một vườn hoa đầy hương sắc. Đó là những yếu tố giúp Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng độc giả và du khách.

Diễn ra trong 4 ngày, cùng với dịp khai mạc Lễ hội Tây Thiên, sự hội tụ của những gian hàng tiêu biểu đã tạo nên sức hấp dẫn cho Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017. Mỗi gian hàng đều được các đơn vị trưng bày có sắc thái riêng làm cho bức tranh Hội báo Xuân như một vườn hoa đầy hương sắc. Đó là những yếu tố giúp Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng độc giả và du khách.

Đồng bào Sán Dìu thăm quan gian trưng bày tại Hội báo xuân. Ảnh P.V

Với chủ đề "Báo chí Vĩnh Phúc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước hội nhập và phát triển", Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017 thu hút 10 đơn vị tham gia, với hàng trăm ấn phẩm đặc sắc, độc đáo, đưa đến cho người xem các thông tin, hình ảnh, các sự kiện chính trị lớn của đất nước và thành tựu của Vĩnh Phúc trong năm 2016; những thành quả của báo chí cả nướccũng như báo chí Vĩnh Phúc trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Mỗi gian trưng bày của các đơn vị đã thể hiện nét riêng của từng loại hình báo chí, góp phần tạo nên sự phong phú, đặc sắc với hàng trăm ấn phẩm báo chí, phát thanh, truyền hình, văn hóa nghệ thuật của tỉnh, của Trung ương và các địa phương xuất bản dịp Tết Đinh Dậu 2017. Các ấn phẩm tuyên truyền về kết quả phát triển KT-XH của địa phương và đất nước trong thời kỳ CNH-HĐH; những nét văn hóa đặc sắc của từng vùng miền của các địa phương trong tỉnh và cả nước... Không chỉ thu hút độc giả bởi cách trình bày đẹp, sinh động, mà các ấn phẩm còn cho bạn đọc cảm nhận được những nét mới trong cách thể hiện nội dung. Có thể nói, mỗi gian trưng bày là một nét vẽ tươi mới, tô điểm cho bức tranh Xuân của báo chí Vĩnh Phúc và báo chí cả nước thêm rực rỡ.Ông Nguyễn Huy Đồng, Phó Phòng Kỹ thuật, Đài PT-TH Vĩnh Phúc cho biết: "Đài PT-THtỉnh mang đến Hội báo Xuân năm 2017 những nét mới bằng những trang thiết bị vệ tinh số hóa mặt đất cùng truyền hình kỹ thuật số, truyền hình Internet và khá nhiều nhà cung cấp như: K+, VTVcab, SCTVcab, An Viên, FPT, Vinaphone, Viettel… Trong đó, truyền hình số mặt đất (DVB-T2) là công nghệ đã được lựa chọn để thay thế công nghệ Analog cũ. Ưu điểm của công nghệ này là khả năng mang đến nhiều kênh truyền hình với chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt hơn, độ phủ sóng rộng hơn và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, hạ tầng hơn so với công nghệ Analog”. Gian trưng bày của huyện Tam Đảo gây ấn tượng với người xem bởi những tác phẩm, hình ảnh giới thiệu thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong những năm qua với điểm nhấn là Lễ hội Tây Thiên, một trong những lễ hội lớn nhất của miền Bắc. Gian trưng bày của Sở VH-TT&DL nổi bật với những ấn phẩm, tư liệu phong phú về Vĩnh Phúc - vùng đất giàu tiềm năng du lịch, đậm nét văn hóa, truyền thống và nhân văn…

Đến thăm quan Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017 là cơ hội để bạn đọc, du khách khắp mọi miền biết thêm về những thành quả của đội ngũ các nhà báo trong năm qua. Mỗi bài báo, trang báo Xuân là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, nhằm giúp cho bạn đọc cảm nhận rõ sự đổi mới, khởi sắc của tỉnh Vĩnh Phúc sau 20 năm tái lập tỉnh. Bạn đọc và du khách thăm quan Hội Báo Xuân được đắm mình trong một không gian ngập tràn sắc màu rực rỡ của cờ, trống hội rộn rã, tiếng hát mừng Đảng, mừngXuân trong không khí hơi se lạnh và lất phất mưa Xuân... Ông Phạm Thanh Liêm (xã Đạo Tú, huyện Tam Dương) bày tỏ: “Đã nhiều lần tôi đến thăm quan Hội báo Xuân. Tôi nhận thấy mỗi năm Hội báo đều có sự đổi mới; hoạt động tuyên truyền không có sự trùng lặp, nhàm chán. Ấn tượng của tôi về Hội báo Xuân năm 2017 là công tác tổ chức gọn nhẹ nhưng tập trung nêu bật được chủ đề chính. Cá nhân tôi rất thích gian trưng bày của Báo Vĩnh Phúc, bởi các ấn phẩmrất đa dạng, mỗi tờ báo có rất nhiều bài viết với những nội dung phong phú". Với cô Đàm Thị Chúc (xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo) thì ấn tượng đối với Hội báo Xuân năm 2017 là: Những gian hàng rất đẹp, được đầu tư công phu với những bài viết thực sự phong phú, đa dạng cả về nội dung và hình thức”. Lần đầu tham dự Hội báo Xuân Vĩnh Phúc, bác Lê Văn Hưng, du khách đến từ tỉnh Hà Nam cho rằng: Các ấn phẩm báo chí đều được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và phong phú về hình thức thể hiện. Thông qua những ấn phẩm được trưng bày, giúp chúng tôi có cái nhìn toàn diện về các mặt đời sống, sự phát triển KT-XH của tỉnh Vĩnh Phúc và cả nước trong năm 2016.

Sự đa dạng, phong phú của các ấn phẩm báo chí đã tạo nên bức tranh mùa Xuân ấm áp của Hội báo Xuân. Để làm được điều đó, những đơn vị tham gia tổ chức Hội Báo Xuân đã phải nỗ lực rất nhiều. Khi ngày khai hội còn ở rất xa, họ đã xây dựng ý tưởng, lựa chọn chủ đề, lên kế hoạch thực hiện, gửi công văn trao đổi báo Xuân với các tỉnh bạn… Rồi cùng ngồi lại, với niềm tin tưởng, hứng khởi, thống nhất với nhau, cùng chung tay góp sức để Hội báo Xuân thực sự trở thành sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của người dân Vĩnh Phúc. Theo bà Triệu Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc: “Hội báo Xuân năm nay có nhiều nét mới so với Hội báo Xuân các năm trước. Đặc biệt, với việc tổ chức Hội báo Xuân cùng với dịp khai mạc Lễ hội Tây Thiên, số lượng bạn đọc và du khách thăm quan Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017 ước tính lên tới hàng nghìn người, tăng hơn rất nhiều so với những năm trước. Bên cạnh đó, sự tham gia của một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, như: Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tại Vĩnh Phúc, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Vĩnh Phúc… đã góp phần làm phong phú, tô điểm thêm cho sắc Xuân của ngày hội thêm phần rực rỡ”.

Bề thế, chất lượng đẹp và ấn tượng - Đó là cảm nhận của những người làm báo nói riêng và những độc giả quan tâm, đồng hành cùng báo chí tỉnh nhà những năm qua nói chung khi nói về Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017. Việc đổi mới trong cách thức tổ chức, gắn với các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương đã khiến Hội báo Xuân trở nên gắn bó, trở thành nét văn hóa trong đời sống tinh thần của người dân Vĩnh Phúc.

Thiệu Vũ