Điểm hẹn của “ý Đảng lòng dân”

06:03 | 09/03/2017
|

“Năm 2016 là thời điểm đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển tỉnh Vĩnh Phúc sau ngày tái lập với nhiều thành tựu to lớn, tạo thế và lực cho tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn phát triển mới. 

“Năm 2016 là thời điểm đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển tỉnh Vĩnh Phúc sau ngày tái lập với nhiều thành tựu to lớn, tạo thế và lực cho tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn phát triển mới. Những kết quả đạt được đó có sự đóng góp không nhỏ của báo chí trung ương và địa phương tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng vì sự phát triển của tỉnh. Đây thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền, các ngành tổ chức đoàn thể với nhân dân, các dân tộc trong tỉnh”. Lời khẳng định ấy của đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh là cái nhìn tổng quát, đầy đủ nhất về mục đích, ý nghĩa của Hội báo Xuân 2017 vừa được Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị long trọng khai mạc trong sáng ngày 09/03/2017 tại danh thắng Tây Thiên huyện Tam Đảo.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu thăm quan gian trưng bày tại Hội Báo xuân Vĩnh Phúc 2017. Ảnh Khánh Linh

Theo lịch của Ban Tổ chức, Hội Báo Xuân Đinh Dậu 2017 của tỉnh sẽ chính thức khai mạc trong buổi sáng ngày 09-03-2017. Tuy nhiên, ngay từ ngày 08-03, bất chấp cái lạnh của thời tiết và cơn mưa đang dần nặng hạt, tại các gian hàng trưng bày ở khu vực diễn ra lễ hội tại danh thắng Tây Thiên những công việc cuối cùng cho công tác chuẩn bị đã được các đơn vị tham dự gấp rút hoàn thiện. Bởi lẽ, ai cũng hiểu rằng, công tác chuẩn bị sẽ góp phần rất quan trọng vào sự thành công của Hội Báo Xuân 2017- Nơi tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ và những thành tích to lớn của báo chí Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung. Quyết tâm ấy của các đơn vị tham dự đã tạo nên một không gian thật sự ấn tượng, nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách đến danh thắng Tây Thiên trong buổi sáng khai mạc. Tô điểm thêm cho không khí lễ hội “đến hẹn lại lên” đối với những người làm báo chí tỉnh mỗi năm mỗi một lần háo hức, để rồi được đắm đuối trong niềm tự hào có chút riêng tư và nữa là cả một sự hứng khởi bước vào một mùa Xuân mới cho tâm niệm “bút sắc, lòng trong”. Được chuẩn bị rất chu đáo và công phu, gian trưng bày của đơn vị Báo Vĩnh Phúc thu hút khá nhiều bạn đọc quan tâm, tạo điểm nhấn của không gian trưng bày hội báo. Ngoài các ấn phẩm báo Xuân “của nhà” còn có thêm các ấn phẩm báo Xuân của các tỉnh, thành trong cả nước gửi về giao lưu, trao đổi. Được trình bày, thể hiện theo tiêu chí nhẹ nhàng, hiện đại mà phong phú nội dung nhằm đưa lại nhiều thông tin hoạt động cho người xem.

Có mặt tại khu vực diễn ra lễ hội từ rất sớm, bác Nguyễn Văn Hoàng (Văn Giang-Hưng Yên) chia sẻ: “Đã thành thông lệ, năm nào gia đình tôi cũng đến Tây Thiên trong mùa lễ hội để cầu mong sự bình an, may mắn cho cả gia đình. Năm nay, những thành viên trong đoàn đã rất ấn tượng và tò mò khi nhìn thấy sự bài trí đẹp mắt của những gian hàng trưng bày tại Hội Báo Xuân 2017 của tỉnh Vĩnh Phúc. Cá nhân tôi rất ấn tượng với gian hàng của Báo Vĩnh Phúc khi những tác phẩm trưng bày của các bạn cho tôi thấy được sự đổi mới mạnh mẽ của báo chí cả nước hội tụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng với những cảm nhận đổi mới về hình thức, là nét mới trong cách thể hiện nội dung từng tờ báo. Có thể khẳng định mỗi số báo Xuân là tinh hoa, làm cho bức tranh báo chí của tỉnh Vĩnh Phúc và báo chí cả nước thêm rực rỡ”. Rất ấn tượng với cách tổ chức và sự đa dạng, phong phú cũng như chất lượng sản phẩm của các đơn vị tham dự Hội báo Xuân 2017 của tỉnh Vĩnh Phúc, nhà báo Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng: Hội báo Xuân 2017 của tỉnh Vĩnh Phúc đã thực sự khích lệ những người làm báo thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của Hội nhà báo trong đời sống xã hội.

Thông qua những tác phẩm được trưng bày tại Hội Báo Xuân 2017 không khó để nhận thấy, trong những năm qua, báo chí trong tỉnh đã hoàn thành tốt các mục tiêu hoạt động, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đồng thời là diễn đàn của người dân, cổ vũ nhân dân thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Báo chí tỉnh đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, các cơ quan báo chí đã tích cực đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, tăng cường chất lượng tin, bài, hình ảnh ngày càng phong phú và đa dạng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhân dân. Đó cũng là mục đích để Hội Báo Xuân 2017 được tổ chức đúng dịp Lễ hội Tây Thiên- Một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc với mong muốn sẽ đón được nhiều lượt khách đến thăm quan. Theo đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo: Bên cạnh mục đích nhằm khích lệ những người làm báo thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, khẳng định vai trò, vị trí của Hội nhà báo trong đời sống xã hội,Hội Báo Xuân 2017 là một trong những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động thường niên của Lễ hội Tây Thiên. HộiBáo Xuân Dinh Dậu 2017 góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng của nhân dân đối với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đồng thời đưa hoạt động báo chí phục vụ thiết thực và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân Vĩnh Phúc và du khách đến với Tây Thiên.

Được diễn ra trong 4 ngày đúng dịp Lễ hội Tây Thiên, Hội Báo Xuân 2017 tỉnh Vĩnh Phúc không chỉ là dịp để quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong tỉnh và cả nước mà hứa hẹn sẽ là nơi giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân đồng thời cũng là dịp để mỗi độc giả nghe nhìn, cảm nhận về các ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Qua đó thể hiện trách nhiệm công dân của những người làm báo trong việc tập trung trí tuệ phản ánh bức tranh sinh động về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của mỗi địa phương; là nơi gặp gỡ giữa “ý Đảng, lòng dân” trên các loại hình báo chí thời kỳ đổi mới, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Chính vì thế Hội Báo Xuân hàng năm ở Vĩnh Phúc là ngày hội của giới báo chí và là một trong những việc làm thiết thực để đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình, lắng nghe ý kiến của công chúng để cải tiến và nâng cao chất lượng, từ đó giúp báo chí tỉnh nhà luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng công chúng. Đó cũng là một trong những động lực để thúc đẩy báo chí phát triển, trở thành một kênh thông tin quan trọng tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống; là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Thiệu Vũ