Một phút lơ là, mất cả cây vàng

04:10 | 31/10/2019
|

Vào khoảng 18h ngày 30/10/2019, tại cửa hàng vàng bạc Trường Hằng, phố Lê Xoay, phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên) xảy ra vụ trộm cắp vàng rất tinh vi.


Vào khoảng 18h ngày 30/10/2019, tại cửa hàng vàng bạc Trường Hằng, phố Lê Xoay, phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên) xảy ra vụ trộm cắp vàng rất tinh vi.

Lợi dụng sơ hở của chủ tiệm vàng, kẻ gian đã vào cửa hàng giả vờ mua nữ trang và lấy đi 1 sợi dây chuyền khoảng 1,7 - 1,8 cây (vàng 9999) có trị giá hơn 80 triệu đồng.

Qua nắm bắt thông tin được biết, vào thời gian trên, có một phụ nữ đeo khẩu trang vào cửa hàng vàng bạc Trường Hằng xem trang sức. Tại đây, người phụ nữ này đề nghị chủ cửa hàng cho xem 3 sợi dây chuyền vàng và ướm hết lên cổ. Ngoài ra, chị ta còn xem thêm một số món trang sức khác.

Sau khi ngắm nghía và thấy không ưng ý, nữ khách hàng này đã tháo hết dây chuyền trên cổ để trả lại cho chủ cửa hàng. Tuy nhiên, chị ta chỉ trả 2 chiếc, còn 1 chiếc to nhất nắm gọn trong lòng bàn tay; đợi lúc chủ cửa hàng sơ hở đã nhanh chóng lủi ra ngoài sân và lên xe máy biến mất. Ngay sau đó, chủ cửa hàng vàng Bạc Trường Hằng đã phát hiện thiếu 1 sợi dây chuyền nên vội vã đuổi theo nhưng không kịp.

Qua vụ việc trên cho thấy, kẻ gian đã tính toán rất kỹ lưỡng khi chọn thời điểm ra tay. Thông thường, vào cuối ngày, mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, dễ mất tập trung nên việc quản lý, kiểm soát bị hạn chế. Bên cạnh đó, đây cũng là lúc tan tầm, trời chập choạng tối nên việc truy đuổi gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện cửa hàng vàng bạc Trường Hằng đã đến cơ quan công an trình báo. Lực lượng chức năng đã đến hiện trường lấy lời khai và trích xuất camera phục vụ công tác điều tra.

Hà Trần