Thái Lan tuyên bố không ngán đối thủ nào tại Asian Cup 2019

03:01 | 02/01/2019
|

Ngay trước thềm giải vô địch châu Á, đội phó Chalermpong Kerdkaew của đội tuyển Thái Lan tuyên bố đội bóng đất Chùa Vàng không e ngại bất kỳ đối thủ nào, dù Thái Lan vừa trải qua kỳ AFF Cup 2018 không thành công.


Ngay trước thềm giải vô địch châu Á, đội phó Chalermpong Kerdkaew của đội tuyển Thái Lan tuyên bố đội bóng đất Chùa Vàng không e ngại bất kỳ đối thủ nào, dù Thái Lan vừa trải qua kỳ AFF Cup 2018 không thành công.

Sau khi được tăng cường lực lượng, Thái Lan tuyên bố họ không ngán bất kỳ đội nào tại Asian Cup 2019

Thái Lan vừa kết thúc chuyến tập huấn tại Oman, trước khi di chuyển đến thủ đô Abu Dhabi của UAE, để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của họ tại Asian Cup 2019, vào ngày 6/1 tới đây.

Trước khi bước vào giải, đội phó Chalermpong Kerdkaew của đội bóng đất Chùa Vàng sớm lên giây cót tinh thần cho các đồng đội: “Chúng tôi không quá lo lắng về các đối thủ, sẽ là tốt hơn nếu đội tuyển Thái Lan tập trung cho từng trận đấu”.

“Tôi đồng ý rằng mọi đội bóng lọt vào VCK giải châu Á đều là đội mạnh, nhưng chúng tôi không e ngại bất cứ đội nào cả” – Chalermpong Kerdkaew nói thêm – “Dĩ nhiên chúng tôi sẽ nghiên cứu về phong cách chơi bóng của đối thủ, điều đó giúp cho chúng tôi dễ dàng hơn khi thi đấu với họ”.

Chalermpong Kerdkaew là đội trưởng của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2018, giải đấu mà đội bóng đất Chùa Vàng thi đấu không thành công, khi thiếu vắng bộ ba Chanathip Songkrasin, Theerathon Bumanthan và Teerasil Dangda.

Chính Chalermpong Kerdkaew nói về tầm quan trọng của các cầu thủ này: “Thật tốt khi họ trở lại, chúng tôi mạnh hơn khi có họ trong đội hình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hệ thống chiến thuật của đội tuyển Thái Lan sẽ có biến chuyển”.

“Thời tiết tại UAE hiện tại cũng không quá khác biệt với thời tiết tại Thái Lan, giúp cho chúng tôi khá thoải mái tại đây” – vẫn là lời đội phó của đội tuyển Thái Lan thời điểm hiện tại.

Thái Lan nằm ở bảng A cùng đội chủ nhà UAE cùng 2 đối thủ Bahrain và Ấn Độ. Trận đấu đầu tiên của đội bóng đất Chùa Vàng tại Asian Cup 2019 sẽ là trận gặp Ấn Độ vào Chủ Nhật tới đây.

Nếu thắng Ấn Độ, Thái Lan có khả năng chiếm ưu thế trong việc giành vé vào vòng 1/8.

(Theo dantri.com.vn, ngày 2/1/2018)