Xe máy điện Vinfast kén khách

11:09 | 09/09/2019
|

Hơn 20 xe máy điện Vinfast Klara cho cả hai phiên bản ắc quy acid-chì và pin lithium-ion, là con số được 3 đại lý chính thức của Vinfast trên địa bàn tỉnh tiêu thụ kể từ khi mở bán hồi giữa tháng 6 đến nay.


Hơn 20 xe máy điện Vinfast Klara cho cả hai phiên bản ắc quy acid-chì và pin lithium-ion, là con số được 3 đại lý chính thức của Vinfast trên địa bàn tỉnh tiêu thụ kể từ khi mở bán hồi giữa tháng 6 đến nay.

Khách hàng tìm hiểu xe máy điện Vinfast Klara tại Đại lý Vinfast Thái Hưng. Ảnh: Khánh Linh

Đây là con số rất khiêm tốn so với số lượng xe đạp điện, xe máy điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Điều này cho thấy xe máy điện Vinfast Klara vẫn còn khá kén khách, mặc dù theo chủ các đại lý, số lượng người quan tâm tìm hiểu về xe không phải là ít.

Ông Hoàng Quốc Phiến, Giám đốc Công ty TNHH Thái Hưng (đại lý Vinfast Thái Hưng) cho biết: Việc tiêu thụ xe máy điện Vinfast tại các thành phố lớn khá tốt, trong khi tại địa bàn tỉnh vẫn còn khiêm tốn. Số lượng khách hàng tham quan, tìm hiểu thì nhiều, nhưng quyết định mua lại ít.

Đa phần khách tham quan đều hài lòng với hình thức, mẫu mã, các thông số của xe, nhưng còn lăn tăn về giá cả. Do vậy, cả 3 đại lý của Vinfast trên địa bàn tỉnh vẫn đang phải bù lỗ để duy trì hoạt động.

Mặc dù vậy, các đại lý vẫn tin tưởng, lạc quan vào thị trường, bởi chất lượng xe Vinfast đã được khẳng định; dịch vụ hậu mãi tốt; hàng loạt các mẫu xe mới thuộc nhiều phân khúc chuẩn bị ra mắt…

Đặc biệt chính sách đổi pin, ắc quy như mua xăng xe máy tại các đại lý xăng dầu của Petrolimex; Viettel và cửa hàng Vinmart, sắp được Vinfast triển khai sẽ giúp khách hàng có thể di chuyển thoải mái mà không cần lo lắng đến hết điện hay chuyện sạc pin.

Chính thức mở bán trên phạm vi toàn quốc từ tháng 11/2018, xe máy điện Vinfast Klara sở hữu thiết kế phong cách Italy. Tốc độ tối đa 50 km/h, phạm vi hoạt động cho một lần sạc khoảng 70-80 km.

Bản cao cấp có động cơ công suất 1.200W, sử dụng pin lithium-ion, thời gian sạc đầy là 7h; bản còn lại sử dụng ắc quy acid-chì có công suất 800W, thời gian sạc đầy 12 giờ.

Chiếc xe máy điện thông minh VinFast Klara được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, động cơ chống nước… Giá bán sau các đợt ưu đãi là hơn 30 triệu đồng cho phiên bản ắc quy acid-chì và hơn 50 triệu cho phiên bản pin lithium-ion.

Nguyễn Khánh