Vietcombank Vĩnh Phúc - Dấu ấn 13 năm

09:01 | 11/01/2019
|

Năm 2018, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) được nhận giải thưởng danh giá Bank of the year- Ngân hàng tiêu biểu năm 2018 do tạp chí the Banker bình chọn và trở thành ngân hàng đầu tiên của Việt nam lọt vào top 500 Ngân hàng hàng đầu thế giới. 

Năm 2018, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) được nhận giải thưởng danh giá Bank of the year- Ngân hàng tiêu biểu năm 2018 do tạp chí the Banker bình chọn và trở thành ngân hàng đầu tiên của Việt nam lọt vào top 500 Ngân hàng hàng đầu thế giới. Góp phần vào thành công chung của hệ thống, Vietcombank chi nhánh Vĩnh Phúc cũng đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ khi hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sau 13 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh Vĩnh Phúc luôn khẳng định được vị thế, lòng tin của khách hàng. Ảnh: Nguyễn Lượng

Cùng với những thành công chung của toàn hệ thống Vietcombank, năm 2018, Vietcombank chi nhánh Vĩnh Phúc cũng đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ khi hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Với hơn 3.000 khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ cùng hơn 171.000 khách hàng cá nhân, nguồn vốn huy động trong năm 2018 của chi nhánh đạt 8.376 tỷ đồng; tín dụng 7.773 tỷ đồng; chiếm gần 12% thị phần trên địa bàn toàn tỉnh. Chi nhánh thực hiện tốt công tác cấp tín dụng và quản lý việc sử dụng vốn đảm bảo an toàn, hiệu quả, khống chế mức nợ xấu dưới 0,1%.

Dẫn đầu xu thế của thị trường trong việc chi tiêu không dùng tiền mặt, Vietcombank Vĩnh Phúc đã thúc đẩy phát hành, chi tiêu và thanh toán bằng thẻ đạt hiệu quả cao với doanh số thanh toán thẻ đạt trên 197 tỷ đồng.

Doanh số thanh toán xuất nhập khẩu của chi nhánh cũng đạt 1.607 triệu USD. Đặc biệt, chi nhánh còn thành công khi mở được tài khoản chuyên thu bảo hiểm xã hội vào Kho bạc nhà nước, cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện với EVN, triển khai rộng rãi đến toàn bộ doanh nghiệp và cá nhân.

Bám sát mục tiêu kinh doanh, tìm ra những hướng đi cụ thể, chủ động tiếp cận các khách hàng lớn ngay khi họ có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam, tận dụng lợi thế nằm trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp lớn để tiếp cận các khách hàng FDI, nhằm huy động nguồn vốn dồi dào từ đối tượng khách hàng này.

Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, liên tục trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, nhằm mang đến cho khách hàng sự an tâm, thoải mái nhất.

Mặc dù có mặt trên địa bàn Vĩnh Phúc muộn hơn so với một số ngân hàng thương mại khác, song, Vietcombank chi nhánh Vĩnh Phúc đã sớm khẳng định được vị thế và ngày càng chiếm được lòng tin của khách hàng nhờ chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Chỉ trong 13 năm, Vietcombank Vĩnh Phúc đã tạo dựng được hình ảnh một ngân hàng uy tín, hiện đại, không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, mà còn hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong hoạt động kinh doanh của hệ thống, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của ngân hàng, giúp ngân hàng tự tin trong quá trình phát triển và hội nhập.

Song song với nhiệm vụ kinh doanh, Vietcombank Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Hằng năm, chi nhánh tài trợ xây từ 3- 5 nhà Đại đoàn kết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt việc xóa nhà tạm, nhà dột nát theo chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Tích cực tham gia hoạt động hướng tới cộng đồng như: Chăm sóc các đối tượng thương, bệnh binh, những người có công với cách mạng, học sinh nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Với những đóng góp của mình, Vietcombank Vĩnh phúc đã vinh dự nhận các phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, của UBND tỉnh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Bằng khen của Tổng cục Thuế về việc chấp hành tốt các chính sách pháp luật thuế năm 2017 và hơn cả là niềm tin, sự tín nhiệm của khách hàng trong suốt chặng đường xây dựng, trưởng thành. Đây sẽ là động lực thúc đẩy Vietcombank Vĩnh Phúc tiếp tục đổi mới, hiện đại hóa toàn diện trên các mặt hoạt động để trở thành một ngân hàng hiện đại, đa năng.

Tiếp nối thành công trong năm 2018, Vietcombank Vĩnh Phúc đã xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh toàn diện trong năm 2019, với phương châm: Tận dụng mọi lợi thế phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, lấy tăng trưởng làm mục tiêu, chất lượng và hiệu quả làm trọng tâm, quyết tâm khẳng định vị thế và gia tăng sức ảnh hưởng của mình trên địa bàn, thực hiện mục tiêu chung của toàn hệ thống là ngân hàng dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, hướng đến mục tiêu trở thành 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Hồng Chiến