Nỗ lực chăm lo đời sống người lao động

02:05 | 15/05/2018
|

Thực hiện chức năng, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, những năm qua, Công đoàn Công ty TNHH Exedy Việt Nam (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động (NLĐ), giúp NLĐ yên tâm làm việc, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Thực hiện chức năng, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, những năm qua, Công đoàn Công ty TNHH Exedy Việt Nam (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động (NLĐ), giúp NLĐ yên tâm làm việc, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Công ty TNHH Exedy Việt Nam thành lập từ năm 2006, là doanh nghiệp 100 % vốn nước ngoài, chuyên sản xuất, kinh doanh bộ ly hợp xe máy. Hiện công ty có hơn 300 lao động, với 53% lao động nữ. Ngay sau khi đi vào hoạt động, công ty đã nhanh chóng thành lập, kiện toàn tổ chức công đoàn và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của công đoàn công ty.

Công nhân Công ty TNHH Exedy Việt Nam được đào tạo kiến thức về an toàn lao động. Ảnh: Trà Hương

Phát huy vai trò đại diện quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động, những năm qua, công đoàn công ty đã làm tốt chức năm giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật đối với người lao động; chủ động tham mưu với lãnh đạo công ty quan tâm chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kiến nghị kịp thời tới ban lãnh đạo công ty… Qua đó, góp phần xây dựng môi trường làm việc hài hòa, bảo đảm cho sự ổn định của doanh nghiệp và việc làm, thu nhập của NLĐ.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Exedy Việt Nam Phùng Văn Chiến cho biết: “Hiện nay, lao động công ty có mức lương từ 6 - 8 triệu đồng/tháng, 100% người lao động công ty được tham gia BHXH theo đúng quy định. Hàng năm, công đoàn công ty phối hợp tổ chức hội nghị NLĐ; định kỳ hàng tháng tổ chức đối thoại giữa NLĐ và lãnh đạo công ty để giải đáp những thắc mắc về công việc, chế độ chính sách, lương, thưởng, phụ cấp...

Trên cơ sở lấy ý kiến của 100% NLĐ và đàm phán với chủ doanh nghiệp, công đoàn công ty đã đứng ra tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật như: Áp dụng mức lương tối thiểu cao hơn quy định pháp luật, lương tháng thứ 13, các khoản tiền thưởng; hỗ trợ tiền tàu xe cho NLĐ nghỉ phép năm; quy định thêm ngày nghỉ có hưởng lương trong năm và nghỉ việc riêng có hưởng lương; hỗ trợ tiền thuê nhà trọ; tặng quà những ngày lễ, Tết, sinh nhật; tổ chức tham quan, nghỉ mát hàng năm; thăm hỏi hiếu, hỷ, trợ cấp lao động sau sinh; nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ…

Thực hiện thỏa ước lao động tập thể đã có tác dụng tích cực trong việc mở rộng dân chủ, tạo cơ hội để NLĐ và chủ doanh nghiệp tìm được “tiếng nói chung” và tăng cường trách nhiệm cả hai bên trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh trên cơ sở pháp luật lao động. Từ đó, tạo sự gắn bó chặt chẽ giữa NLĐ với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định”.

Công đoàn công ty luôn đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ, cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. 100% NLĐ của công ty được trang bị bảo hộ theo đúng quy định, được tập huấn các quy trình về an toàn lao động trước khi vào làm việc.

Định kỳ hàng năm, công đoàn công ty phối hợp cơ quan chức năng tổ chức huấn luyện về an toàn lao động, diễn tập phòng, chống cháy nổ để đảm bảo NLĐ công ty nắm chắc kiến thức về an toàn lao động, tránh các rủi ro không đáng có trong quá trình sản xuất. Đồng thời, triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho NLĐ trong việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động.

Cùng với việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, các hoạt động chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho NLĐ được công ty quan tâm thực hiện như: Tổ chức tham quan, du lịch hàng năm; thường xuyên tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ NLĐ khi gặp khó khăn; khen thưởng cho con em công nhân lao động có thành tích học tập tốt…

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do công đoàn công ty phát động đã động viên công nhân lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nỗ lực học tập nâng cao trình độ, tay nghề, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm… đóng góp thiết thực vào sự phát triển doanh nghiệp. Năm 2017, doanh thu của Công ty TNHH Exedy Việt Nam đạt 590 tỷ đồng.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Công đoàn Công ty TNHH Exedy Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; đảm bảo và cải thiện điều kiện môi trường làm việc cho NLĐ; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, kịp thời thăm hỏi, động viên khi có lao động ốm đau, hoàn cảnh khó khăn…

Lê Mơ