Ngôi nhà thứ hai của người lao động

09:04 | 16/04/2018
|

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện mũ bảo hiểm,Công ty TNHH Shin myeong Vina (xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên) không chỉ chú trọng đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, mà còn rất quan tâm, chăm lo đời sống công nhân và người lao động.

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện mũ bảo hiểm,Công ty TNHH Shin myeong Vina (xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên) không chỉ chú trọng đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, mà còn rất quan tâm, chăm lo đời sống công nhân và người lao động.

Tới thăm xưởng sản xuất linh kiện mũ bảo hiểm của Công ty TNHH Shin myeong Vina, chúng tôi cảm nhận được không gian thoáng mát ở tất cả các phân xưởng.

Được chăm lo về vật chất và tinh thần, người lao động luôn coi Công ty TNHH Shin myeong Vina như ngôi nhà thứ 2 của mình. Ảnh: Nguyễn Lượng

Chị Trần Thị Thu Thúy, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: "Tháng 7/2014, công ty thành lập và đi vào sản xuất, sau đó không lâu, tổ chức công đoàn được thành lập. Từ đó đến nay, công đoàn luôn đồng hành, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để kịp thời đề xuất với lãnh đạo công ty quan tâm, hỗ trợ người lao động".

Công đoàn công ty cũng chú trọng nâng cao nhận thức pháp luật cho CNLĐ bằng việc tuyên truyền về Luật Lao động, Luật Công đoàn và các chính sách có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động, qua đó, nâng cao hiểu biết, trách nhiệm của CNLĐ cũng như chủ doanh nghiệp. Do đó, khi được đề xuất, ban lãnh đạo công ty đều xem xét và đáp ứng hầu hết những đề xuất của tổ chức công đoàn.

Hiện nay, bữa ăn ca của CNLĐ được nâng lên 20 nghìn đồng/người; mùa hè, công ty bố trí nước giải khát để công nhân xua tan mệt nhọc. Bên cạnh đó, công ty thường xuyên kiểm tra điều kiện làm việc, nâng cấp hệ thống máy, thiết bị, cải thiện môi trường làm việc thông thoáng, đảm bảo ATVSLĐ-PCCN...

Nhờ vậy, từ khi đi vào sản xuất đến nay, công ty không xảy ra tình trạng mất an toàn lao động, cháy nổ, cũng như đình công, lãn công. Hiện nay, công ty đang tạo việc làm cho hơn 90 CNLĐ với mức thu nhập trung bình từ 5-7 triệu đồng/người/ tháng.

Gắn bó với công ty đã 3 năm nay, chị Nguyễn Thị Phương, quê ở Mê Linh (Hà Nội) chia sẻ: "Công ty rất nghiêm túc, minh bạch trong việc chi trả các chế độ, đảm bảo đầy đủ, đúng thời hạn về lương, thưởng, phụ cấp và BHXH cho công nhân. Khi CNLĐ bị mệt, ốm đau đột xuất, đều được công ty tạo điều kiện nghỉ ngơi, thăm khám sức khỏe...

Đặc biệt, lao động nữ được hưởng đầy đủ các chế độ ưu đãi theo quy định như: Được đi muộn, về sớm khi mang thai ở những tháng sắp sinh con và trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi; được khám sức khỏe định kỳ... So với một số doanh nghiệp khác, tôi thấy hài lòng với nơi làm việc hiện tại của mình. Chúng tôi đều coi Công ty Shin myeong Vina như ngôi nhà thứ hai của mình vậy".

Không chỉ chú trọng chăm lo để người lao động có công việc ổn định, thu nhập tốt, Công ty TNHH Shin Myeong Viana còn chăm lo tới đời sống văn hóa, tinh thần để mỗi CNLĐ càng thêm gắn bó với doanh nghiệp. Theo chia sẻ của nhiều công nhân, làm việc tại đây, họ luôn cảm thấy thoải mái, bởi Ban Giám đốc, cán bộ công đoàn luôn quan tâm, gần gũi, biết lắng nghe và chia sẻ với người lao động.

Hàng năm, vào những dịp lễ, Tết, những ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước như: Tết Dương lịch, ngày 30/4, 1/5, 8/3, 2/9... lãnh đạo công ty, Ban Chấp hành công đoàn cùng CNLĐ giao lưu văn nghệ, thể thao rất sôi nổi. Công đoàn còn đề xuất lãnh đạo công ty hỗ trợ kinh phí tổ chức cho CNLĐ đi du xuân; tặng quà, khen thưởng cho con em công nhân vào dịp Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu...

Những hoạt động trên tạo tâm lý vui tươi, thoải mái cho CNLĐ, đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo doanh nghiệp và công nhân hiểu nhau và gắn kết hơn. Đặc biệt, khi người thân của CNLĐ gặp khó khăn, bệnh tật, đều được lãnh đạo công ty quan tâm, hỏi thăm, giúp đỡ.

Cụ thể, cuối năm 2017, mẹ anh Nguyễn Văn Dũng (tổ sản xuất) bị ung thư trực tràng, gia đình anh Dũng lại thuộc diện khó khăn nên không có tiền chữa bệnh.

Biết được hoàn cảnh của anh Dũng, Ban Chấp hành công đoàn đã kịp thời động viên, đề xuất Ban Giám đốc công ty hỗ trợ, đồng thời, phát động toàn thể đoàn viên công đoàn và CNLĐ quyên góp ủng hộ tiền để anh Dũng chữa bệnh cho mẹ. Hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp trên, 100% đoàn viên công đoàn và Ban Giám đốc đều chung tay ủng hộ, thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Dũng; công ty còn bố trí xe đưa, đón và chi trả toàn bộ viện phí để mẹ anh Dũng yên tâm điều trị.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Công ty TNHH Shin myeong Vina đã chăm lo tốt đời sống CNLĐ, từ đó, động viên, khích lệ CNLĐ tích cực thi đua lao động, sản xuất, thúc đẩy sự phát triển chung của doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định trong doanh nghiệp.

Phương Loan