Huyện Tam Dương: Dành gần 370 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

02:02 | 09/02/2018
|

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Tam Dương đã trích 368 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện và Quỹ "Vì người nghèo" huyện để tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Tam Dương đã trích 368 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện và Quỹ "Vì người nghèo" huyện để tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, UBND huyện trích 79 triệu đồng từ ngân sách để thăm, tặng quà cho 16 gia đình chính sách; 10 đơn vị đóng trên địa bàn và tặng 100 suất quà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; trích Quỹ "Vì người nghèo" huyện với số tiền 289 triệu đồng để tặng 33 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo mồ côi; tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và hỗ trợ xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Với phương châm "Không để người nghèo không có Tết", Huyện ủy, UBND huyện Tam Dương còn chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tốt công tác thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với người nghèo, đối tượng chính sách.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán 2018, đã có hơn 6.200 suất quà của Chủ tịch nước; của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh được trao cho người có công, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Việc tổ chức tặng quà đã được các cấp triển khai chu đáo, kịp thời, đúng đối tượng.

Hoàng Nga