Dịch vụ "làm đẹp" xe hơi đắt khách

10:02 | 09/02/2018
|

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cùng với không khí tất bật dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa; mua sắm cành đào, cây quất, quần áo mới và các vật dụng chuẩn bị đón Xuân, nhiều gia đình có xe hơi cũng tranh thủ sửa sang, làm đẹp cho “xế yêu” để sẵn sàng chơi Tết, du Xuân.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cùng với không khí tất bật dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa; mua sắm cành đào, cây quất, quần áo mới và các vật dụng chuẩn bị đón Xuân, nhiều gia đình có xe hơi cũng tranh thủ sửa sang, làm đẹp cho “xế yêu” để sẵn sàng chơi Tết, du Xuân.

Dạo qua một số tuyến phố trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên như: Mê Linh, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Tất Thành… nhiều garage ô tô luôn trong tình trạng chật cứng các xe ra vào tân trang, sửa chữa, làm đẹp phục vụ nhu cầu chơi Tết.

Nhân viên Garage Đức Huy, đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang ( Vĩnh Yên) tân trang lại ôtô cho khách hàng. Ảnh: Hải Nam

 

Anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ xe ở phường Khai Quang (Vĩnh Yên) chia sẻ: "Khoảng hai tháng trước xe mình không may bị va quệt khiến đầu xe hơi bị lõm và bong một ít sơn, bình thường đi lại cũng không ảnh hưởng gì lắm, nhưng Tết đến nghỉ dài ngày, đi chơi nhiều mà cứ để xe như vậy thành thử cũng hơi ngại, nên tranh thủ ra sửa lại đi cho mới".

Với anh Trần Đăng Bình, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) lại khác, anh chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, để tự tin lái “xế yêu” đi chơi Tết, khoảng chục ngày trước Tết, tôi thường cho xe đi bảo dưỡng, thay dầu, dọn nội thất cho sạch sẽ. Năm mới nên cũng muốn chiếc xe đồng hành cùng mình cả năm được làm mới, làm đẹp, hy vọng sang năm sẽ đón thêm nhiều tài lộc mới".

Có cầu ắt có cung, để phục vụ khách hàng, một số garage ô tô thuê thêm thợ, bố trí thợ làm tăng ca, cung cấp thêm nhiều gói dịch vụ tân trang xe như trang bị đèn led, camera hành trình, nâng cấp các dịch vụ giải trí trong xe…bên cạnh các dịch vụ thông thường như sơn sửa, rửa xe, bảo dưỡng, dọn nội thất.

Anh Đỗ Tràng Huy, chủ garage ô tô Đức Huy, đường Nguyễn Tất Thành, Khai Quang (Vĩnh Yên) cho biết: "Gần 1 tháng nay, garage ô tô luôn đón lượng khách đến tân trang, sửa chữa tăng gấp đôi so với ngày thường, dự kiến càng những ngày giáp Tết, số lượng khách hàng sẽ tăng thêm nhiều nữa.

Các dịch vụ khách hàng lựa chọn cũng khá đa dạng từ sơn sửa, làm bóng xe đến lắp thêm phụ kiện, đồ chơi giải trí. Các gói dịch vụ chủ yếu dao động từ một vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, garage đã thuê thêm 2 thợ sơn, nhập thêm linh phụ kiện, bố trí cho thợ làm tăng giờ trung bình 3-4 tiếng/ngày để đảm bảo chất lượng và thời gian giao xe cho khách như đã cam kết".

Là một trong những cơ sở kinh doanh, kiêm các dịch vụ sửa chữa, tân trang xe khá có tiếng trên địa bàn huyện Bình Xuyên, những ngày qua, lượng khách hàng đến mua xe cũng như yêu cầu các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc xe tại Sàn giao dịch ô tô Vĩnh Phúc, thị trấn Hương Canh cũng tăng mạnh so với ngày thường.

Anh Hoàng Mạnh Cường, chủ Sàn giao dịch ô tô Vĩnh Phúc cho biết: Khoảng giữa năm, tình hình kinh doanh xe của hầu hết các cơ sở kinh doanh ô tô trên địa bàn tỉnh đều trong tình trạng ế ẩm vì người dân có tâm lý chờ đợi giá xe giảm do thuế nhập khẩu xe hơi giảm.

Tuy nhiên, tháng giáp Tết, nhu cầu mua xe của người dân tăng đột biến do tâm lý mua xe chơi Tết và cũng nắm được thông tin giá xe khó giảm sâu hơn trong giai đoạn hiện nay, vì vậy chỉ khoảng hơn 1 tháng giáp Tết, Sàn giao dịch ô tô Vĩnh Phúc đã bán được trên 100 xe hơi các loại, với mức giá người dân lựa chọn phổ biến từ 400- 600 triệu đồng.

Bên cạnh việc kinh doanh xe thuận lợi, các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc xe được khá nhiều khách hàng lựa chọn và tăng lên nhanh chóng so với ngày thường. Các chủ xe mới thường yêu cầu một số dịch vụ như: Bọc ghế, lót sàn, lắp camera lùi, camera hành trình, độ âm thanh, phủ gầm… Các chủ xe cũ thì yêu cầu thay dầu, sơn sửa, bảo dưỡng…giá cả các gói dịch vụ chăm sóc xe khách hàng lựa chọn thường trong khoảng từ 1-5 triệu đồng và cũng không tăng nhiều so với năm trước.

Có thể nói việc làm đẹp nói chung và làm đẹp cho xe hơi để du Xuân nói riêng là nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên theo khuyến cáo của một số chủ garage ô tô lâu năm trong nghề, để đảm bảo chất lượng các dịch vụ chăm sóc xe hơi, khách hàng cần lựa chọn các garage ô tô lớn, làm ăn có uy tín, chất lượng; chủ động bố trí thời gian hợp lý để mang xe đi chăm sóc, không quá ép thời gian với garage ô tô; lựa chọn các dịch vụ và giá cả dịch vụ hợp lý… tránh tình trạng “tiền mất, tật mang” khi chăm sóc, làm đẹp xe chơi Tết.

Nguyễn Khánh