Bàn giao 213ha mặt bằng sạch cho Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc

06:06 | 19/06/2017
|

Sau gần 2 năm nỗ lực, quyết tâm và tích cực vào cuộc của các cấp, ngành, nhất là huyện Bình Xuyên và nhân dân 2 xã: Thiện Kế, Tam Hợp,

Sau gần 2 năm nỗ lực, quyết tâm và tích cực vào cuộc của các cấp, ngành, nhất là huyện Bình Xuyên và nhân dân 2 xã: Thiện Kế, Tam Hợp, đến nay, tỉnh đã bàn giao mặt bằng sạch 213ha đất cho Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc để triển khai dự án. Các công trình hạ tầng ngoài hàng rào KCN như cấp điện, nước, hạ tầng giao thông kết nối đang được tỉnh đẩy nhanh tiến độ đầu tư theo cam kết.

Dự án KCN Thăng Long Vĩnh Phúc là dự án đầu tư hạ tầng KCN thứ 3 của Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản tại Việt Nam, sau KCN Thăng Long I (tại Hà Nội), Thăng Long II (tại Hưng Yên). Theo cam kết của Tập đoàn, dự án sẽ cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 và khu xử lý nước thải trong vòng 18 tháng kể từ khi được giao đất trên thực địa và hoàn thiện toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ vào tháng 12/2024. Dự kiến khi hoàn thành, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc thu hút khoảng 80 dự án đầu tư thứ cấp từ Nhật Bản, với các lĩnh vực ưu tiên như sản xuất các loại động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng, linh kiện cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy; sản xuất phụ kiện điện tử, các sản phẩm cơ khí chính xác... Đây là tiền đề quan trọng giúp Vĩnh Phúc hình thành ngành công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường và sớm đạt được mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Mai Liên