Hai nhân viên nhiễm Covid-19, Toyota dừng sản xuất tại một nhà máy ở Nhật

10:03 | 24/03/2020
|

Dịch Covid-19 đang bắt đầu ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô tại Nhật một cách trực diện hơn.


 

Dịch Covid-19 đang bắt đầu ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô tại Nhật một cách trực diện hơn.

Toyota đã tuyên bố tạm thời dừng sản xuất tại nhà máy Takaoka I ở thành phố Toyota, Nhật Bản sau khi hai nhân viên nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Khi ca đầu tiên được xác nhận vào ngày 19/3, Toyota đã thông báo tạm dừng dây chuyền số 1 tại nhà máy Takaoka để khử trùng. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất đã lập tức trở lại bình thường ngay trong ngày. Với ca thứ hai được xác nhận dương tính cũng tại đây, Toyota đã phải áp dụng các biện pháp mạnh tay hơn, đó là ngừng sản xuất trong vài ngày để sát khuẩn.

Việc tạm thời dừng dây chuyền sản xuất số 1 tại nhà máy Takaoka sẽ diễn ra từ ngày 23-15/3. Toyota sẽ tiến hành khử trùng nhà máy một lần nữa và xem xét áp dụng thêm một số biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus. Công ty cũng đã yêu cầu hơn 17 nhân viên có tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh thứ hai tự cách ly tại nhà.

Như vậy, có tổng cộng 33 nhân viên của Toyota tại nhà máy Takaoka phải tự cách ly tại nhà do có tiếp xúc gần với hai nhân viên bị nhiễm Covid-19.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì thông tin này có thể sẽ gây lo lắng, hoang mang cho những người sống ở các khu vực lân cận. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để áp dụng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus và kịp thời cập nhật thông tin nếu có bất kỳ thay đổi nào,” Toyota cho biết.

Dây chuyền số 1 tại nhà máy Takaoka của Toyota sản xuất mẫu Corolla và Harrier. Ở châu Á, Toyota còn sản xuất xe Corolla tay lái nghịch ở Thái Lan.

(Theo dantri.com.vn, ngày 23/3/2020)