Xây dựng MobiFone mạnh về viễn thông, công nghệ thông tin

03:06 | 16/06/2017
|

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã làm việc với Tổng công ty Viễn thông MobiFone.


Xây dựng MobiFone mạnh về viễn thông, công nghệ thông tin

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã làm việc với Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Cao Duy Hải, Tổng Giám đốc MobiFone cho biết, trong những tháng đầu năm 2017, MobiFone tăng trưởng đạt 15% so với cùng kỳ năm 2016. Ngoài việc kinh doanh, ưu tiên số 1 hiện nay đối với MobiFone là ổn định tư tưởng cán bộ, công nhân viên và người lao động, tập trung nguồn lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2017. Lãnh đạo Tổng công ty đã trực tiếp làm việc với 9 công ty khu vực để tháo gỡ khó khăn, điều chỉnh bổ sung các chính sách phù hợp tình hình thực tế.

Còn theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải, ngay sau khi được Bộ trưởng phân công phụ trách Hội đồng thành viên MobiFone, Thứ trưởng đã có buổi làm việc với Hội đồng thành viên, gặp gỡ cán bộ chủ chốt của Tổng công ty để triển khai công việc, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh. Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng đề nghị tập thể Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ sớm kiện toàn ban lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty, tận dụng năng lực của cán bộ, công nhân viên và người lao động nhằm phát huy văn hóa kinh doanh của MobiFone trong giai đoạn phát triển mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn ghi nhận kết quả đạt được của MobiFone trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh thị trường viễn thông cạnh tranh gay gắt, cơ quan quản lý nhà nước áp dụng nhiều chính sách siết chặt quản lý thuê bao… MobiFone đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức, nếu không nhanh chóng nắm lấy sẽ bị tụt hậu. Bộ trưởng nhấn mạnh, trước hết, ban lãnh đạo Tổng công ty MobiFone phải nhanh chóng ổn định tư tưởng cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, tập trung thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và cả năm 2017.

Cụ thể, Bộ trưởng đã nêu ra 9 nhiệm vụ trọng tâm để MobiFone cần tập trung hoàn thành trong năm 2017. Trong đó, nhấn mạnh, MobiFone phải làm chủ và lựa chọn công nghệ phù hợp để giảm chi phí điều hành khai thác; xây dựng thương hiệu của MobiFone là một doanh nghiệp mạnh về công nghệ thông tin, viễn thông và tiến ra thị trường quốc tế.

Ngoài ra, MobiFone phải xây dựng chiến lược để trở thành nhà khai thác đa dịch vụ, kết hợp truyền hình viễn thông và công nghệ thông tin để đẩy mạnh doanh thu ở các lĩnh vực mới. Bộ trưởng cũng lưu ý, MobiFone phối hợp với các cơ quan của Bộ TT-TT xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh thông qua các hoạt động quản lý: Thuê bao di động trả trước, ngăn chặn tin nhắn rác, sim rác, công tác khuyến mại và đẩy mạnh phát triển thuê bao trả sau để kinh doanh bền vững; đồng thời yêu cầu MobiFone cần tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng cũng như các tổ chức đoàn thể khác, tạo môi trường làm việc phấn khởi, hăng say sáng tạo nhằm xây dựng niềm tin của thương hiệu MobiFone đối với cán bộ, công nhân viên, đối tác và xã hội để làm tăng giá trị thương hiệu phục vụ cổ phần hóa sau này.

Mạnh Cảnh (Theo HNM, ngày 16/6/2016)