Audi được cấp phép thử nghiệm xe tự lái tại New York

03:06 | 06/06/2017
|

Audi vừa trở thành hãng xe ô tô đầu tiên được cấp phép thử nghiệm xe tự lái tại bang New York, Mỹ. Thương hiệu xe sang Đức cho biết sẽ sử dụng giấy phép để thử nghiệm các phương tiện đáp ứng được quy định về tự động hoá cấp 3 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (SAE).

Audi vừa trở thành hãng xe ô tô đầu tiên được cấp phép thử nghiệm xe tự lái tại bang New York, Mỹ. Thương hiệu xe sang Đức cho biết sẽ sử dụng giấy phép để thử nghiệm các phương tiện đáp ứng được quy định về tự động hoá cấp 3 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (SAE). Lần thử nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7 tại Albany.

 

Xe Audi A7 được thử nghiệm với công nghệ tự lái

Hiện Audi vẫn từ chối tiết lộ tên của mẫu xe được thử nghiệm tại Mỹ, nhưng dựa trên định nghĩa của SAE gọi công nghệ tự động hoá cấp 3 là “Tự động hoá có điều kiện”, có thể hình dung, chiếc xe này có khả năng tự lái trong những điều kiện nhất định, và cần rất ít sự giám sát của con người.

Trong trường hợp của Audi, chiếc xe sẽ có khả năng tự lái trên đường cao tốc trong những điều kiện cụ thể. Hai kỹ sư sẽ luôn có mặt trong xe; một người ngồi ở ghế lái để có thể nắm quyền điều khiển ngay khi cần thiết, và kỹ sư còn lại sẽ ngồi ở ghế sau giám sát, để đảm bảo các hệ thống trên xe hoạt động tốt.

Chủ tịch của Audi tại Mỹ, ông Scott Keogh cho biết: “Chúng tôi đã và đang dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ tự lái trong suốt hơn một thập kỷ qua, và việc thử nghiệm xe trong môi trường thế giới thực là bước đi quan trọng để thực hiện mực tiêu của chúng tôi là phát triển một phương tiện an toàn hơn.”

Kinh tế (theo dantri.com, ngày 6/6/2017)