Xúc động ngày về

07:04 | 05/04/2020
|

Ngày 5/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh đã tổ chức bàn giao, cấp Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế đối với 433 công dân của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 5/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh đã tổ chức bàn giao, cấp Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế đối với 433 công dân của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trong suốt 14 ngày, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự chân thành, ân cần, chu đáo của các cán bộ, chiến sĩ tại các cơ sở cách ly tập trung đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi công dân thực hiện cách ly y tế tại đây. Trong giây phút chia tay nhiều cảm xúc, những cái ôm, cái bắt tay, lời cảm ơn dường như không thể hiện hết được tình cảm của công dân dành cho các cán bộ phục vụ tại các cơ sở cách ly.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trực tiếp tới chúc mừng, động viên các công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế.
Các công dân được kiểm tra thân nhiệt lần cuối trước khi lên xe trở về địa phương...
... và nhận Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, hộ chiếu.
Mặc dù trời mưa nặng hạt xong các cán bộ, chiến sĩ vẫn nhiệt tình giúp công dân vận chuyển đồ đạc, hành lý lên xe.
Trước khi xe lăn bánh, cán bộ không quên dặn dò công dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch và kiểm tra lại lần cuối danh sách công dân.
Tranh thủ chờ lên xe, các bạn trẻ gọi điện thông báo với gia đình, bạn bè.
Những cái ôm, cái bắt tay thân tình và cả những giọt nước mắt,… là hình ảnh ấn tượng khó quên trong mùa dịch này.
Mỗi ngày có thêm nhiều công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế, khỏe mạnh trở về với gia đình là tin vui của biết bao người.

Chùm ảnh của Lê Thảo - Bình Duyên