Bệnh viện Quân y 109 diễn tập phòng, chống Covid-19

05:03 | 04/03/2020
|

Sáng 4/3/2020, Bệnh viện Quân y 109 tổ chức diễn tập phòng, chống Covid-19 (theo kế hoạch, kịch bản thống nhất của Bộ Quốc phòng).

Sáng 4/3/2020, Bệnh viện Quân y 109 tổ chức diễn tập phòng, chống Covid-19 (theo kế hoạch, kịch bản thống nhất của Bộ Quốc phòng).

Với 2 tình huống giả định có thể xảy ra: Tình huống 1, khi bệnh viện tiếp nhận 1 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19; tình huống 2, có 6 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19 được chuyển đến từ cơ sở y tế khác, trong đó, có 1 bệnh nhân nặng. Cả 2 phương án diễn tập đã diễn ra thành công cho thấy, bệnh viện đã sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra do Covid-19.

Ở tình huống giả định thứ 1, Bệnh viện Quân y 109 tổ chức đón bệnh nhân ngay tại cổng ra vào, tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn.

Người có triệu chứng được đưa vào khu cách ly đặc biệt tại Khoa Nội A4. Tại đây, bệnh nhân tiếp tục được kiểm tra sức khỏe.

Các bác sĩ lấy thông tin về bệnh sử, yếu tố dịch tễ.
Tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và máu để xét nghiệm.

 

Để tránh nhầm lẫn, các mẫu bệnh phẩm, máu đều ghi rõ thông tin cá nhân của người bệnh, đồng thời được bảo quản cẩn thận.

Ở tình huống giả định thứ 2, bệnh viện tiếp nhận cùng lúc 6 bệnh nhân

Khoa Nội A4 có quy mô 50 giường bệnh, sẵn sàng phục vụ bệnh nhân.

Bác sĩ tuyên truyền, phát tờ rơi để nâng cao nhận thức của bệnh nhân về Covid-19.


Với trường hợp bệnh nặng, các bác sĩ khẩn trương đo dấu hiệu sinh tồn, triển khai các biện pháp cấp cứu.

 

Sau khi tổ chức tiếp đón xong bệnh nhân, các phương tiện vận chuyển bệnh nhân, nhân viên y tế và buồng cách ly đều được khử khuẩn theo đúng quy trình.

 

Chùm ảnh của Nguyễn Lượng - Khánh Linh