Đôi chân diệu kỳ

04:05 | 03/05/2018
|

Câu chuyện về em Linh Thị Hồng, ở thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên (học sinh lớp 1, Trường tiểu học Ngọc Thanh C) khiến nhiều người cảm phục. Bị khuyết tật bẩm sinh đôi tay từ khi mới lọt lòng, thế nhưng, bằng nghị lực phi thường của bản thân và sự khích lệ, giúp đỡ của gia đình, thầy, cô giáo, Hồng đã làm được rất nhiều việc giống như những em nhỏ bình thường khác bằng chính đôi chân của mình. Đôi chân diệu kỳ ấy đã thay cho đôi tay khuyết tật của Hồng viết chữ, vẽ tranh, thêu thùa, may vá… và làm nhiều việc khác trong sinh hoạt hàng ngày.

Câu chuyện về em Linh Thị Hồng, ở thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên (học sinh lớp 1, Trường tiểu học Ngọc Thanh C) khiến nhiều người cảm phục. Bị khuyết tật bẩm sinh đôi tay từ khi mới lọt lòng, thế nhưng, bằng nghị lực phi thường của bản thân và sự khích lệ, giúp đỡ của gia đình, thầy, cô giáo, Hồng đã làm được rất nhiều việc giống như những em nhỏ bình thường khác bằng chính đôi chân của mình. Đôi chân diệu kỳ ấy đã thay cho đôi tay khuyết tật của Hồng viết chữ, vẽ tranh, thêu thùa, may vá… và làm nhiều việc khác trong sinh hoạt hàng ngày.

Sau những ngày miệt mài luyện chữ, nét chữ viết bằng chân của Hồng rất tròn trịa, đều đặn.

 

Nhà trường trải chiếu phía trước lớp học để Hồng ngồi viết chữ thuận lợi hơn. Em là một học sinh ngoan ngoãn, giỏi giang và là một cán bộ lớp gương mẫu.
Giờ giải lao, Hồng vui vẻ đọc truyện cùng các bạn.
Ban đầu, Hồng rất rụt rè vì thấy mình không giống các bạn. Nhưng rồi, em dần hòa đồng, vui chơi cùng các bạn trong trường.
Không có đôi tay lành lặn, Hồng dùng đôi chân kỳ diệu của mình để bờm tóc…
… đánh răng
… chơi đùa cùng em trai
… vẽ tranh
… và may vá thành thạo.
Bên cạnh Hồng luôn có sự yêu thương, chở che của gia đình.

 

Chùm ảnh của Dương Hà - Hồng Chung