Sông Lô sẵn sàng chào đón năm học mới 2019 - 2020

02:09 | 03/09/2019
|

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019- 2020, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cùng nhiều hạng mục công trình đã được các nhà trường trên địa bàn huyện Sông Lô triển khai tích cực, sẵn sàng chào đón năm học mới.


Để chuẩn bị cho năm học mới 2019- 2020, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cùng nhiều hạng mục công trình đã được các nhà trường trên địa bàn huyện Sông Lô triển khai tích cực, sẵn sàng chào đón năm học mới.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo là nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô tổ chức các đoàn kiểm tra đến tất cả các trường học trên địa bàn. Theo kết quả tổng hợp, đến nay, các nhà trường cơ bản đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng học, bàn ghế, thiết bị dạy học, trang bị đủ sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nâng cao, các loại văn phòng phẩm cho giáo viên ở tất cả các khối lớp, sẵn sàng phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo giao; huy động hết số trẻ trong độ tuổi ra lớp và số học sinh bỏ học ở năm trước trở lại trường; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em khuyết tật, con em các gia đình khó khăn có điều kiện học tập.

Thầy Lưu Đình Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Sông Lô cho biết: “Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 14 lớp với 390 học sinh, trong đó, khối lớp 6 mới tuyển có 3 lớp với 121 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, gấp rút hoàn thành công trình nhà vệ sinh cho giáo viên; sửa chữa, thay mới những dụng cụ, thiết bị cũ, hỏng; mua sắm thêm bàn ghế, đồ dùng phục vụ dạy học... Hiện, nhà trường đang tổ chức các lớp tập huấn Tin học, Giáo dục chính trị, công tác chủ nhiệm cho giáo viên; lên kế hoạch trang trí khánh tiết, tổ chức tập duyệt cho học sinh chuẩn bị khai giảng năm học mới… để các em học sinh có buổi lễ khai giảng trang trọng, ý nghĩa”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền Hanh, Hiệu trưởng Trường mầm non Phương Khoan cũng chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được nhà trường thực hiện chu đáo. Đối với công việc sửa chữa, trang bị lại điều kiện về cơ sở vật chất, nhà trường đã xin ý kiến UBND xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và triển khai theo đúng hướng dẫn, đến nayđã cơ bản hoàn thành. Trước lễ khai giảng năm học mới, nhà trường sẽ huy động toàn bộ giáo viên tiến hành vệ sinh, sắp xếp lại bàn ghế ở các lớp học; dọn dẹp khuôn viên trường, lớp đảm bảo xanh - sạch - đẹp, sẵn sàng chào đón năm học mới”.

Năm học 2019 - 2020, Trường mầm non Phương Khoan có 255 trẻ với 10 nhóm lớp, 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để đáp ứng nhiệm vụ của năm học mới, nhà trường đã cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ do Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Trước khi bước vào năm học mới, các tổ chuyên môn của trường tổ chức họp, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra các vấn đề còn vướng mắc, từ đó, có hướng giải quyết kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên thực hiện nhiệm vụ đứng lớp. Để đảm bảo trường lớp an toàn, nhà trường đã tiến hành kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của từng lớp học, kịp thời thay thế, sửa chữa những thiết bị hư hỏng, đã cũ như bóng điện, quạt mát...

Đến thời điểm hiện tại, 100% các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Sông Lô đã và đang tiến hành tu sửa hệ thống cơ sở trường lớp; đội ngũ giáo viên ổn định, đủ số lượng theo định biên; trang thiết bị giảng dạy đầy đủ, sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới với điều kiện tốt nhất.

Thu Hà

(Trung tâm VH-TT-TT Sông Lô)