Các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng ngành GD&ĐT

05:01 | 12/01/2021
|

Chiều 12/1, Sở GDĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác truyền thông năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Chiều 12/1, Sở GDĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác truyền thông năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến cho biết: Những năm qua, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Cơ sở vật chất của các nhà trường được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại; cán bộ, giáo viên và học sinh được hưởng nhiều chính sách, chế độ ưu đãi… Đến nay, hệ thống mạng lưới trường lớp được duy trì và phát triển ổn định với hơn 500 cơ sở giáo dục.

Ngành Giáo dục tỉnh cũng chủ động tăng cường và đổi mới công tác bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Trong công tác chuyên môn, toàn ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 của Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong đó, đẩy mạnh đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học …

Nhờ đó, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao; Vĩnh Phúc xếp vị trí thứ 5 toàn quốc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng 1 bậc so với năm 2019. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục đạt ở mức cao và giữ vững vị trí tốp đầu cả nước về thành tích HSG quốc gia, quốc tế với 2 dự án KHKT đạt giải Nhì, Ba cấp quốc gia; 81 học sinh đạt giải HSG các môn văn hóa cấp quốc gia, đạt tỷ lệ 90%, tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay của tỉnh và cao nhất cả nước; 9 học sinh được tham dự vòng thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; 2 học sinh được vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực và em Chu Thị Thanh, học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đoạt Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic toán học quốc tế...

Ngành Giáo dục tỉnh cũng phối hợp tích cực với các cơ quan truyền thông của tỉnh và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động giáo dục, đào tạo của ngành, hoạt động dạy và học thực tế tại các nhà trường.

Trong thời gian tới, ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh đảm bảo các yếu tố để triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng thời, ngành tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh hoạt động giao lưu, đối ngoại của các trường trọng điểm; tập trung giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh để đào tạo thế hệ học sinh “hồng” hơn, “chuyên” hơn… Ngành Giáo dục tỉnh cũng mong muốn các cơ quan truyền thông tiếp tục đồng hành với ngành để đưa ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.

Tin, ảnh: Minh Hường