Những ý kiến tâm huyết gửi đến đại hội

03:10 | 15/10/2020
|

* Đồng chí Lê Văn Sự, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường: Thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại các trạm y tế xã


* Đồng chí Lê Văn Sự, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường: Thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại các trạm y tế xã

Đồng chí Lê Văn Sự, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường

Qua theo dõi trên sóng Đài PT-TH tỉnh, Báo Vĩnh Phúc, tôi thấy Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Trong không khí dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, thảo luận xây dựng các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội toàn diện trong 5 năm tới và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới. Tôi thấy, đây đều là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ đức, đủ tài để có thể đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, sát thực tế, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Tôi mong rằng, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh tiếp tục quan tâm đến các chính sách thu hút, tuyển dụng nguồn nhân lực y tế, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại các trạm y tế xã, hướng tới triển khai mô hình khám, chữa bệnh từ xa và mô hình bác sĩ gia đình trong tương lai.

Đồng thời, cần có chế đội đãi ngộ lương, phụ cấp ngành, phụ cấp thâm niên tương xứng đối với cán bộ y tế xã, y tế thôn, tổ dân phố đang cống hiến vì sức khỏe nhân dân; tăng cường thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trạm y tế xã để phục vụ tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên; mở thêm các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ của trạm y tế, nhân viên y tế thôn… qua đó, từng nước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

 

Cô giáo Trần Thị Mỵ Thành, giáo viên Trường THCS Định Trung, thành phố Vĩnh Yên: Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục bậc THCS

Cô giáo Trần Thị Mỵ Thành, giáo viên Trường THCS Định Trung, thành phố Vĩnh Yên.

Đặc biệt, với tinh thần đoàn kết, dân chủ cao, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII gồm 50 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín để gánh vác những nhiệm vụ, trọng trách quan trọng mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tôi kỳ vọng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới sẽ đưa ra nhiều quyết sách để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong giai đoạn 2020 - 2025, đưa Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển nhanh, mạnh, bền vững.

Đối với ngành Giáo dục, tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục bậc THCS như: Có cơ chế chính sách bổ sung đủ giáo viên chuyên ngành để giáo viên THCS được dạy theo đúng năng lực, chuyên môn, giảm công tác kiêm nhiệm.

Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các nhà trường như máy chiếu, máy tính, phòng chuyên dụng tin học, ngoại ngữ… ; chú trọng công tác hướng nghiệp đối với học sinh THCS; có thêm chế độ đãi ngộ đối với giáo viên và học sinh tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng để tạo động lực cho giáo viên và học sinh thi đua “Dạy tốt, học tốt”, từ đó, góp phần để Vĩnh Phúc giữ vững vị trí tốp đầu cả nước về chất lượng giáo dục.

Đồng chí Kim Văn Lương, Chủ tịch Hội CCB huyện Tam Dương: Tin tưởng vào sự kế thừa và đổi mới của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục đưa Vĩnh Phúc phát triển lên tầm cao mới

Đồng chí Kim Văn Lương, Chủ tịch Hội CCB huyện Tam Dương

Qua theo dõi diễn biến của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tôi nhận thấy Đại hội đã làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm cao để hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đặc biệt là lựa chọn 50 đồng chí có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, có ý thức kỷ luật nghiêm tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, trong đó có sự kế thừa và đổi mới.

Tôi tin tưởng rằng, với những tiêu chuẩn, uy tín, năng lực, đội ngũ Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới có khả năng quy tụ để đảm nhận trọng trách được giao.

Trong quá trình lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị, dám nghĩ, dám làm, vì lợi ích chung, cùng toàn Đảng, toàn dân quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã được Đại hội xác định để luôn xứng đáng với sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Cùng với nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai phát triển KT-XH, giữ vững chế độ xã hội chủ nghĩa, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới cần quan tâm phát hiện nguồn cán bộ trẻ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của các địa phương cũng như của tỉnh.

Trung úy Diệp Văn Hải, cán bộ Công an thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc: Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm mới nổi lên

Trung úy Diệp Văn Hải, cán bộ Công an thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm trước Ðảng bộ, nhân dân, tập trung trí tuệ thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, có nhiều ý kiếnđóng góp vào những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá.

Đặc biệt, trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII gồm 50 đồng chí được tín nhiệm cao. Đây là những đồng chí tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, uy tín, đạo đức, có tâm, có tầm để gánh vác trọng trách to lớn mà Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh giao phó.

Tôi tin rằng, Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng công an thực sự là đơn vị nòng cốt trong công tác tham mưu, đề xuất, phối hợp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nhất là Đảng bộ tỉnh sẽ đưa ra những chủ trương, quyết sách đấu tranh với các loại tội phạm mới nổi lên, phi truyền thống như tội phạm liên quan đến công nghệ số, tin tặc, tín dụng ngân hàng.

Đảm bảo tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. Có các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, nhằm phòng ngừa các tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên, nhất là tệ nạn ma túy… ổn định tình hình ANCT, TTATXH.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên Dương Hiến Nam: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên Dương Hiến Nam.

Qua theo dõi 3 ngày làm việc của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 trên các phương tiện truyền thông, tôi nhận thấy công tác chuẩn bị rất chu đáo đã góp phần làm nên một kỳ đại hội thành công, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới là các đồng chí có bản lĩnh chính trị, đủ đức, đủ tài, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của nhân dân.

Tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí luôn đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, đưa Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển nhanh, bền vững trong các năm tới.

Thời gian tới, tôi mong rằng, tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan, nâng cao năng suất và hiệu quả công tác cũng như nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho cán bộ, đảng viên, nhất là các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc cấp ủy bằng các giải pháp cụ thể như:

Đào tạo, tập huấn về công nghệ thông tin; tăng cường họp, đối thoại, trao đổi trực tuyến; nâng cấp trang, thiết bị và chất lượng đường truyền Internet cho các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp... đáp ứng yêu cầu phát triển KT - XH trong thời kỳ hội nhập.

Bà Phạm Thị Nang, 70 tuổi, đảng viên Chi bộ thôn Chùa, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường: Thêm cơ chế, chính sách hỗ trợ người nghèo, đơn thân

Bà Phạm Thị Nang, 70 tuổi, đảng viên Chi bộ thôn Chùa, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường.

Qua theo dõi trên các phương tiện truyền thông, tôi rất vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu to lớn mà tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đặc biệt, công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ này rất chặt chẽ, Đại hội diễn ra rất trang trọng.

BCH Đảng bộ tỉnh khóa mới là những đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của Đảng.

Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm (còn dưới 1%); 100% đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo và hộ cận nghèo được thụ hưởng các chính sách về y tế, giáo dục, nước sạch, vay vốn và trợ giúp pháp lý kịp thời.

Đến năm 2019, toàn tỉnh không còn hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Trong nhiệm kỳ tới, tôi hy vọng, tỉnh ta tiếp tục có thêm những cơ chế, chính sách phù hợp, tạo "đòn bẩy" cho các hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và hộ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập với cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân gắn với đảm bảo công bằng, tiến bộ xã hội.

 

* Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, công chức văn hóa - xã hội, phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên: Đầu tư trang thiết bị thể thao cho nhà văn hóa xã, phường

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, công chức văn hóa - xã hội, phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên

Sau 3 ngày theo dõi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi thấy Đại hội có nhiều đổi mới, từ công tác chuẩn bị văn kiện đến cách thức tổ chức; nhiều nội dung thảo luận phong phú, nêu bật được những vấn đề nhân dân quan tâm như phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật, phát triển du lịch theo hướng bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự…

Đặc biệt, tại Đại hội, các đại biểu đã có hoạt động ý nghĩa, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ đã tạo nhiều cảm xúc lắng đọng.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII gồm 50 đồng chí; bầu 20 đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc; thông qua Nghị quyết Đại hội với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025.

Là một cán bộ đảng viên, tôi mong muốn và đặt nhiều kỳ vọng vào những đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ cùng nhân dân xây dựng Vĩnh Phúc phát triển trong những năm tới; đặc biệt sẽ quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực văn hóa-xã hội, đầu tư trang thiết bị thể dục-thể thao cho các nhà văn hóa, khu thiết chế thể thao cấp phường, xã, nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

 

* Đồng chí Trần Xuân Thu, Bí thư Chi bộ thôn Phấn Kiến, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch: Tin tưởng và kỳ vọng vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau 3 ngày theo dõi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi gần như không bỏ sót nội dung nào và rất vui mừng, phấn khởi trước thành công của đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, đại hội đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Đặc biệt là xác định và thống nhất được các chỉ tiêu chủ yếu, 4 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu được 50 đồng chí đủ đức, đủ tài vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII với số phiếu tín nhiệm rất cao.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, tôi tin tưởng tỉnh sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu chủ yếu mà đại hội đã đề ra, đưa Vĩnh Phúc ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng nâng cao, các tổ chức Đảng trong Đảng bộ ngày càng được củng cố, xây dựng trong sạch, vững mạnh.

Tự hào với những kết quả đạt được của tỉnh trong 5 năm qua và tin tưởng, kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo khóa mới, ngay sau thành công của đại hội, tôi mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện Chương trình hành động đã thông qua, lãnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra, trong đó có một số nhiệm vụ trước mắt như hoàn thiện xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải; phòng, chống dịch Covid-19; phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai…

 

P.V (ghi)