Cô giáo trẻ khơi dậy tình yêu môn Lịch sử cho học sinh

02:10 | 04/10/2018
|

Hơn 10 năm giảng dạy môn Lịch sử tại Trường THPT Vĩnh Yên, cô giáo Lưu Thị Phương Loan đã dìu dắt, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh trong tỉnh yêu thích môn lịch sử. Không những thế, cô còn là tấm gương sáng cho các em học tập, noi theo.


Hơn 10 năm giảng dạy môn Lịch sử tại Trường THPT Vĩnh Yên, cô giáo Lưu Thị Phương Loan đã dìu dắt, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh trong tỉnh yêu thích môn lịch sử. Không những thế, cô còn là tấm gương sáng cho các em học tập, noi theo.

Cô giáo Lưu Thị Phương Loan và học sinh

Từ khi còn nhỏ, Lưu Thị Phương Loan đã có niềm đam mê với môn Lịch sử qua những câu chuyện của ông, cha kể lại. Niềm đam mê lớn dần qua các cấp học phổ thông, thôi thúc Phương Loan trau dồi kiến thức và thi đỗ vào lớp chuyên Sử - Địa, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc năm 1998. Trong quá trình học tập, Phương Loan luôn nằm trong tốp học sinh giỏi của trường và đạt giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử năm lớp 12. Nhờ có thành tích học tập nổi bật, Phương Loan được tuyển thẳng vào Trường đại học Sư phạm Hà Nội, khoa Lịch sử, khóa 2001-2005. Từ đây, Lưu Thị Phương Loan tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy môn Lịch sử.

Tốt nghiệp đại học, Phương Loan được nhận vào giảng dạy môn Lịch sử tại Trường THPT Vĩnh Yên và tiếp tục theo học nâng cao chuyên môn, hoàn thành khóa học Thạc sĩ. Cô giáo Phương Loan đã đem những hiểu biết, kiến thức và nhiệt huyết của bản thân để giúp các em học sinh thêm yêu thích và hứng thú học môn Lịch sử. Hơn 10 năm giảng dạy, cô đã dẫn dắt nhiều học sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Cô Loan cho biết: Những tiết học Lịch sử thường khô khan,đơn điệu, chính vì thế, ngoài những kiến thức về Lịch sử, cần lồng ghép kiến thức thực tế để bài học đa dạng, phong phú về nội dung, giúp các em có cái nhìn toàn diện và có thêm động lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với nỗ lực trau dồi, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn cô giáo Loan còn tích cực tham gia các phong trào thi đua của nhà trường, của ngành... Cô đã đạt giải Nhất cấp quốc gia cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học; giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning; giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2015” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Cô giáo Lưu Thị Phương Loan không chỉ là giáo viên trẻ tâm huyết với nghề mà còn là Bí thư Đoàn trường năng động, cô là người tổ chức nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa, cuộc thi giữa các chi đoàn như: Chương trình “Sân chơi học thức”; hội thi “Học - Vui, Vui - Học” và khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông Vĩnh Phúc và đạt được nhiều thành tích cao.

Với những cố gắng trong công tác, năm 2017, cô giáo trẻ Lưu Thị Phương Loan vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Bài, ảnh: Hương Giang