Học sinh Việt Nam giành 8 Huy chương vàng Olympic toán và khoa học quốc tế

10:10 | 04/10/2018
|

Ngày 3-10, ông Hoàng Hữu Trung, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết, được sự nhất trí của Bộ GD-ĐT và lãnh đạo thành phố Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyển chọn, 

Ngày 3-10, ông Hoàng Hữu Trung, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết, được sự nhất trí của Bộ GD-ĐT và lãnh đạo thành phố Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyển chọn, tập huấn và thành lập đoàn học sinh đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic toán và khoa học quốc tế lần thứ 15 - năm 2018 - dành cho học sinh dưới 13 tuổi (IMSO).

Theo đó, đoàn học sinh Việt Nam gồm có 23 thí sinh, trong đó có 20 thí sinh thuộc Hà Nội, 3 thí sinh TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Các thí sinh chia làm 2 đội tuyển, gồm đội tuyển toán và đội tuyển khoa học.

 

Kết quả, cả 23/23 thành viên của đoàn Việt Nam đều giành huy chương, gồm 8 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc và 5 Huy chương đồng. 8 Huy chương vàng của đoàn Việt Nam được trao cho những học sinh xuất sắc nhất, trong đó có 4 học sinh ở đội tuyển toán, gồm: Trần Bảo Duy (Trường Phổ thông liên cấp tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội - TP Hà Nội), Ngô Chí Kiên, Trịnh Anh Minh (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Nguyễn Đình Kiên (Trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng); 4 học sinh ở đội tuyển khoa học giành Huy chương vàng gồm: Nguyễn Nhật Minh, Phan Vũ Nguyên Khải (Trường Phổ thông liên cấp tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội - TP Hà Nội), Đinh Phạm Nguyên Hằng (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Nghiêm Xuân Sơn (Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội).

Đây là lần thứ 4 đoàn học sinh Việt Nam tham dự IMSO và đều đạt thành tích tốt. Tổng số học sinh tham dự các kỳ IMSO các năm trước (từ năm 2015 đến 2017) là 69. Kết quả, 69 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 13 Huy chương vàng.

IMSO năm nay do Trung Quốc đăng cai tổ chức từ ngày 28-9 đến 4-10. Đây là kỳ thi thường niên được Bộ GD-ĐT các quốc gia tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội phát triển năng lực về toán và khoa học. Tham dự kỳ thi năm nay có 400 học sinh của 25 đội tuyển đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại lễ công bố kết quả kỳ thi diễn ra ngày 2-10, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, Trưởng đoàn Việt Nam đã tiếp nhận quyền đăng cai tổ chức IMSO năm 2018 tại Hà Nội. Ủy ban IMSO quốc tế đánh giá cao thành tích của Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là việc sẵn sàng đăng cai tổ chức IMSO tại Hà Nội, Việt Nam vào năm 2019.

Theo kế hoạch, đoàn học sinh Việt Nam sẽ về tới Hà Nội vào khoảng 19h tối mai (4-10).

(Theo hanoimoi.com.vn, ngày 4/10/2018)