Quảng Bình: Hai cựu học sinh chi 3 tỷ đồng giúp trường THCS xây 4 phòng học

03:09 | 14/09/2020
|

Hai cựu học sinh Trường THCS Phong Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã chi 3 tỷ đồng, xây dựng công trình 4 phòng học cho ngôi trường này.


Hai cựu học sinh Trường THCS Phong Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã chi 3 tỷ đồng, xây dựng công trình 4 phòng học cho ngôi trường này.

Công trình phòng học mới của Trường THCS Phong Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) do hai cựu học sinh xây tặng.

Công trình nói trên vừa được Trường THCS Phong Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) khánh thành và đưa vào sử dụng. Công trình này do hai cựu học sinh của nhà trường là anh Phan Văn Điện và chị Đặng Thị Trà, hiện trú tại TP Đồng Hới xây tặng.

 

 

Công trình nhà học H4 này được khởi công xây dựng từ cuối tháng 5/2020 với tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ đồng. Công trình là tòa nhà 2 tầng với 4 phòng học hiện đại, mỗi phòng học có diện tích 60m2, hành lang thoáng, rộng. Bên trong được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác dạy và học.

Công trình là tòa nhà 2 tầng với 4 phòng học hiện đại, mỗi phòng học có diện tích 60m2, hành lang thoáng, rộng.

 

 

Công trình 4 phòng học này sẽ giúp Trường THCS Phong Thủy có đủ điều kiện để dạy học 1 ca, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đồng thời, đây cũng là tiền đề để Trường THCS Phong Thủy hoàn thành các nhiệm vụ xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia và trở thành đơn vị dẫn đầu cấp học THCS trong toàn tỉnh.

Trường THCS Phong Thủy hiện có 438 học sinh với 12 lớp. Nhiều năm qua, do không đủ điều kiện về cơ sở vật chất nên trường vẫn duy trì việc dạy học 2 ca.

Mai Thơ (Theo dantri.com.vn)